kientructhiennam@gmail.com

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng trên mảnh đất 8 x 17.5m

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 8 x 17.5 m, dự kiến xây nhà dạng biệt thự 3 tầng với kích thước 8 x 10 m, dự tính kinh phí là 1,2 tỷ.

Yêu cầu:

Tầng 1: gara ô tô, phòng khách, phòng làm việc, bếp ăn và bar, vệ sinh.

Tầng 2: một phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, mỗi phòng có vệ sinh riêng.

Tầng 3: phòng thờ, phòng ngủ phụ cho khách, một phòng karaoke, có sân chơi, sân phơi.

Tầng tum: có kho để chứa đồ.

Mong các KTS tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với những yêu cầu của gia đình, Kiến trúc Thiên Nam xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Về kiến trúc:

Mảnh đất có tổng diện tích 140 m2, KTS chia làm hai khu vực, phía trước là sân vườn kết hợp tiểu cảnh cho không gian xanh thêm đẹp mắt, không gian còn lại sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

Thiết kế ngôi nhà theo loại hình biệt thự nhỏ mang phong cách hiện đại, mái dốc đảm bảo về mặt công năng sử dụng cũng như đáp ứng  tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Kết hợp thiết kế mặt tiền ngôi nhà đơn giản nhưng hình khối nhìn rất hài hòa và đẹp mắt.

Tầng 1: Mảnh đất nhà bạn khá rộng nên chúng tôi chừa ra một khoảng không gian tương đối tạo sân vườn, tiểu cảnh bao quanh khu vực sinh hoạt. Khuôn viên ngoại thất được thiết kế cách điệu bởi tiểu cảnh cây xanh, đá với không gian xanh tươi, nhìn hài hòa và đẹp mắt.

Theo như yêu cầu của gia chủ, tầng 1 bao gồm một gara, phòng làm việc, phòng khách và bếp ăn phân chia bằng vách ngăn ảo, vừa có tác dụng trang trí, vừa có chức năng tách không gian mà không mất đi tính thẩm mỹ. Ngoài ra còn bố trí thêm một phòng vệ sinh nhỏ tiện nghi phục vụ sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình.

Tầng 2: tầng 2 gồm một phòng sinh hoạt chung và 3 phòng ngủ có thiết kế ban công, cửa kính lấy sáng. Mỗi phòng có vệ sinh riêng phục vụ sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình.

Tầng 3: Đáp ứng theo nhu cầu của gia chủ, chúng tôi phân bổ khu vực tầng 3 bao gồm 1 phòng thờ, phòng karaoke. Ngoài ra còn có một phòng ngủ nhỏ sử dụng khi nào có khách hoặc người thân ở lại. Cụ thể như sau:

Phòng ngủ của khách diện tích thoải mái. Phòng hát được tách riêng rạch ròi với  phòng ngủ và phòng thờ để thư giãn và thoải mái khi công việc căng thẳng… có vệ sinh khép kín tiện nghi và rộng rãi. Bên ngoài có sân để lắp giàn phơi quần áo và còn lại là sân chơi.

Tầng tum: trên tầng tum có kho để chứa đồ.

Về nội thất:

Các không gian đều được định hướng theo phong cách hiện đại, trẻ trung nên đồ nội thất trong nhà ưu tiên sử dụng chất liệu hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng, sinh động và bắt mắt. Ngoài ra, việc bài trí nội thất tiện nghi còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt của gia đình.

Chúc bạn và gia đình có được một ngôi nhà như ý!

 KTS. Phạm Quốc Việt

Công ty Kiến trúc và đầu tư xây dựng Thiên Nam

Tòa nhà 15T – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

www.kientructhiennam.com

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn