kientructhiennam@gmail.com

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà 15 x 11m

Câu hỏi:

Gia đình tôi có mảnh đất rộng 340m2, nay có nhu cầu xây nhà 3 tầng theo dạng kiến trúc biệt thự. Diện tích xây dựng khoảng từ 100 – 150m2, phần còn lại dành cho sảnh và sân vườn (Nguyễn Văn Hiến – Nam Định).

Yêu cầu: Các công năng sử dụng như sau:

– Phòng khách.

– Bếp.

– 4 phòng ngủ.

– 1 phòng thờ.

– Sân phơi.

Mong KTS lên phương án tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Tầng 1 của biệt thự bao gồm phần sân trước được dùng để trồng nhiều cây xanh và hoa tạo không gian đẹp cho ngôi nhà, một khoảng diện tích nhỏ trồng cỏ xanh và cây dọc lối đi vào sảnh phụ tạo thành lối đi dẫn tới bàn trà cách đó là một phòng ngủ, và tiếp đến là khu vực vườn sau. Vườn sau là nơi lấy ánh sáng và sự thông thoáng, đây cũng là nơi rất thích hợp trồng cây xanh, đưa thiên nhiên hòa quyện với không gian sống trong nhà, nâng cao tính thẩm mỹ và chất lượng sống của gia đình.

Các không gian sinh hoạt trong nhà được bố trí liền mạch, phòng khách và bếp ăn bố trí liên hoàn với nhau, được phân chia bởi một vách ngăn nhỏ là tủ đựng đồ. Từ không gian lớn này có thể ra ngoài nhà bằng cửa ngách nhỏ hướng ra bàn trà.

Tầng 2: Khu vực tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ.

Phòng ngủ khá rộng sắp xếp công năng gọn gàng, thiết kế theo phong cách hiện đại và có ban công thoáng đãng. Đặc biệt, không gian này còn được bố trí phòng tắm riêng là nơi thư giãn hiệu quả sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Tầng 3: Tương tự như cách bố trí ở tầng 2, mặt bằng tầng 3 gồm 1 phòng thờ, phòng giặt, sân phơi và có cả một khu sân chơi rộng rãi. Phòng thờ được đặt ở phía trước nhà rất thoáng đẵng.

Nhìn tổng thể ngôi nhà được thiết kế kiến trúc đơn giản hiện đại với mái ngói trang trí tạo cho ngôi nhà 1 nét cổ điển nhưng rất hiện đại. Sự kết hợp những mảng tường đặc với những mảng kính lớn làm mất đi cảm giác khô cứng của ngôi nhà .Màu đỏ trắng làm ngôi nhà thêm phần duyên dáng hơn. KTS khéo léo trong việc bố trí cốt cao độ giúp ngôi nhà được có được ánh sáng và lưu thông không khí.

Chúc cho bạn xây dựng được ngôi nhà như ý!

KTS. Phạm Quốc Việt

Công ty Kiến Trúc Và Đầu Tư Xây Dựng Thiên Nam

www.kientructhiennam.com

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn