kientructhiennam@gmail.com

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng diện tích 4x12m

Tôi có thửa đất diện tích 4x12m, mặt trước là ngõ 3m và bên sườn trái là ngõ 1,5m. Hướng Đông ghé Bắc. Nhờ KTS tư vấn giúp tôi xây nhà 5 tầng với không gian hiện đại, rộng thoáng.

Yêu cầu:

Khu vực để xe máy, bếp, phòng giải trí chung, 01 phòng ngủ lớn cho bố mẹ và phòng ngủ cho 2 con (1 gái, 1 trai), phòng thờ, khu giặt và giàn phơi đồ. Phòng ngủ kết hợp phòng làm việc và học tập. Thiết kế đơn giản, gọn và tiết kiệm. Ưu tiên ánh sáng và thông thoáng tự nhiên.

Rất mong nhận được sự tư vấn về giải pháp sắp xếp bố trí phù hợp để có thể thiết kế và xây dựng nhanh, chi phí xây dựng thấp.

Trả lời:

Chào anh!

Với diện tích mảnh đất cũng như ưu thế có hai mặt thoáng rất phổ biến hiện nay nhưng để có được không gian đẹp thoáng, tiện ích là điều cần lưu ý. Để có thể đảm bảo những yếu tố trên và phù hợp với yêu cầu sử dụng của gia đình anh, chúng tôi đưa ra mẫu nhà dưới đây để anh tham khảo:

Tầng 1:

Tầng 1 bố trí không gian rộng rãi làm nơi để xe máy. Chúng tôi bố trí không gian này vừa đủ cho  việc để ô tô cho gia đình trong tương lai. Diện tích còn lại KTS thiết kế không gian bếp nấu và ăn uống, đồng thời có thể kê thêm một bộ bàn ghế để tiếp khách đến chơi nhà. Hướng bếp mở cửa sổ lấy sáng cho cả gian phòng càng làm không gian nấu trở nên thông thoáng hơn. Ánh sáng tự nhiên được lấy từ giếng thang, đồng thời trồng thêm cây cối xanh tươi giúp không gian sống gần gũi hơn với thiên nhiên.

Tầng 2:

Tầng 2 là không gian chính dành cho việc tiếp khách. Cầu thang từ tầng 1 tiếp nối với các tầng phía trên là nơi đón nhận ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà. Phần diện tích còn lại được KTS bố trí phòng ngủ của bố mẹ với cách bài trí, sắp xếp tiện dụng và chan hòa ánh sáng.

Tầng 3:

Tầng 3 được bố trí 2 phòng ngủ và góc học tập cho 2 con 1 trai 1 gái của gia đình. Hai không gian riêng tư của trẻ cũng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, tạo sự thông thoáng và dễ chịu cho bé. Bên cạnh đó, phòng ngủ của con trai được lấy sáng từ hướng thoáng chính, phòng ngủ của con gái được lấy sáng từ hướng thoáng phụ. Vì diện tích hạn chế nên tầng 3 sử dụng phòng vệ sinh chung.

Tầng 4:

Tầng 4 của căn nhà được KTS bố trí 1 bên là phòng thờ, và 1 phòng nghỉ cho khách tới thăm có nhu cầu nghỉ ngơi tại nhà.

Tầng tum:

Tầng trên cùng được bố trí khu dành cho việc giặt là, phơi phóng. Chúng tôi có bố trí 1 bộ bàn ghế trên sân thượng, ở đây sẽ kết hợp với những chậu cây cảnh để tạo thành 1 không gian thư giãn êm ả cuối  ngày cho gia chủ. Đây cũng là tầng chống nóng cho toàn bộ căn nhà.
Với diện tích công năng sử dụng và chiều cao căn nhà như vậy thì tỉ lệ ngôi nhà nhìn sẽ hợp lý, ngoại thất khác biệt ấn tượng hơn so với những ngôi nhà khác. Dưới đây là phối cảnh ngoại thất công trình.

Hy vọng gia đình bạn sẽ sớm lựa chọn được phương án thiết kế và có được ngôi nhà như mong muốn.

 

KTS. Phạm Quốc Việt
Công ty Kiến trúc và đầu tư xây dựng Thiên Nam
www.kientructhiennam.com

Có thể bạn quan tâm: Kiến trúc nhà ống

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn