kientructhiennam@gmail.com

Những lưu ý khi chọn mua biệt thự

Nếu bạn mua để đầu tư thì cần phân tích kĩ xem biệt thự đó có thực sự tiềm năng kinh doanh cao và sinh lãi sau này hay không.

Tính giá thành phí giao thông đi lại

Khi mua nhà điều phải suy nghĩ và cân nhắc nhiều nhất đó là giao thông có thuận tiện hay không. Nếu bạn mua một biệt thự  ở ngoại ô cách nơi làm việc trên 30 km, muốn tiết kiệm thời gian chỉ có cách là đi đường cao tốc. Bạn phải tính đến số tiền phí đường cao tốc, tiền xăng dầu cho xe, tiền bảo dưỡng xe…Mỗi năm cũng tiêu phí của bạn một khoản khá lớn.  Đấy là chưa tính đến những khoản phụ trội khác như phí cầu đường, phí sửa xe, phí gửi xe…

Ngoài ra cần xét đến yếu tố ô tô có dễ vào được trong khu biệt thự và nhà mình không. Bạn cũng cần phải tính đến khả năng bị tắc đường khi tan tầm, tắc đường vào các ngày cuối tuần hay những ngày lễ tết….

Đánh giá về môi trường và hình thức bên ngoài biệt thự

Đầu tiên hãy xem hình dáng kiến trúc, tỷ lệ sử dụng thực tế, tỷ lệ phủ xanh đất…Tỷ lệ sử dụng thực tế là một trong những tiêu chí kinh tế kỹ thuật quan trọng trong phương án thiết kế của khu vực nhà ở. Nó sẽ chỉ ra trên mảnh đất đó sẽ xây dựng được bao nhiêu tòa nhà, bao nhiêu phòng ốc, mật độ nhân khẩu…Tỷ lệ phủ xanh đất không kể đến việc trồng cây ở ban công hay trên trần nhà.

Bạn cũng nên xem xét mặt bằng, màu sắc cây cối bên ngoài và cửa của ngôi nhà một cách cẩn thận. Đồng thời khi chọn kiểu dáng cho ngôi nhà cũng cần tính đến những vấn đề như: Căn nhà đó mùa hè có mát, mùa đông có ấm không? Cửa sổ mở có hợp lý không?

Đánh giá về môi trường bên trong biệt thự

Khi xem xét bên trong ngôi nhà cần chú ý đến hình dáng các phòng, lượng ánh sáng các phòng có được, đèn lắp đặt trong phòng khách, phòng ăn và nhà bếp có hiện đại và phù hợp không? Bố cục chỉnh thể có hợp lý và thuận tiện khi sử dụng không? Kiểm tra tình trạng thông gió và ánh sáng, mở hết cửa sổ để có thể kiểm tra được mức độ chiếu sáng cảu mặt trời và hướng gió. Xem xét giữa diện tích mặt bằng và diện tích sử dụng thực tế, kiểm tra chất lượng kiến trúc trong từng phòng.

Không chỉ đi xem nhà vào ngày nắng mà bạn còn nên đi xem nhà  vào cả ngày mưa để kiểm tra xem nhà xây có bị thủng dột, ngấm  nước ở các vách tường hay không? Đặc biệt phải chú ý đến nhà bếp, nhà vệ sinh bởi hệ thống điện, nước, lò sưởi …ở những phòng này thường rất dễ xảy ra những vấn đề không lường trước được.

Bên cạnh đó, biệt thự cao hai hoặc ba tầng, thêm phần tum hoặc tầng ngầm dưới đất là tương đối thích hợp. Nếu biệt thự quá cao, quá nhiều tầng sẽ khiến cho người ta có cảm giác không thích. Ngoài ra, diện tích của các phòng phải được thiết kế hợp lý. Bề ngang của cầu thang trong nhà nên mở rộng hơn so với bề ngang của cầu thang ở các nhà chung cư, như thế sẽ tạo sự thoải mái cho người ở.

Các thiết kế liên quan khác

Khi đi mua biệt thự nên hỏi rõ về diện tích mặt bằng của vườn hoa, bãi đỗ xe, tum, phòng ngầm…Cần hỏi kỹ về các thiết bị  trong biệt thự như dung lượng điện nước, vị trí đường ống dẫn nước, đường điện, đường ga

Bạn nên tìm hiểu xem trong khu vực ở có các câu lạc bộ giải trí, quán café, siêu thị nhỏ, bể bơi, phòng tập thể hình ….hay không. Các câu lạc bộ hoạt động trong khu vực của biệt thự sẽ là nơi để bạn giao lưu, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và áp lực của cuộc sống.

Công tác an ninh và quản lý

Khi mua nhà cần hỏi rõ về phí an ninh và quản lý, nội dung phục vụ, mức độ phục vụ, tình hình cung cấp điện, nước, ga. Phí quản lý và an ninh bao gồm những mục gì, tiêu chuẩn cũng như mức phí trông xe…

Cơ sở hạ tầng và dịch vụ xung quanh

Bạn nên tìm hiểu thông tin về những hoạt động xung quanh nơi mình sắp ở, cơ sở vật chất như: siêu thị, bệnh viện, ngân hàng, câu lạc bộ, quán ăn, trường học, …và khoảng cách từ những nơi này đến nhà của bạn.

Hàng xóm

Hàng xóm là một trong những nhân tố mà bạn phải xem xét khi chọn mua nhà vì nó sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều khi bạn dọn đến ở nơi này. Chính vì vậy việc chọn một nơi để ở cũng đồng nghĩa với việc bạn chọn người hàng xóm thích hợp để qua lại.

Tóm lại ngoài việc chọn khu vực, xem xét tình hình giao thông, quy mô, giá cả, khả năng kinh doanh…bạn cần phải chú ý đến vị trí của ngôi nhà trong khu vực, cảnh quan bên ngoài, nơi vui chơi cho trẻ, quan hệ hàng xóm, công tác quản lý và an ninh. Đặc biệt chú ý đến thiết kế trong và ngoài ngôi nhà; bố cục, mối quan hệ giữa không gian biệt thự và cảnh quan tự nhiên…Chính những yếu tố này mới làm cho bạn thêm yêu ngôi biệt thự và nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn phong phú hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Biệt thự đẹp , Biệt thự nhà vườn , Kiến trúc biệt thự

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn