kientructhiennam@gmail.com

Xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại năm 2013

Trong năm 2013, xu hướng thiết kế nhà phố đơn giản, hiện đại rất được ưa chuộng vì nó giải quyết được nhiều vấn đề như chi phí, diện tích, tính thẩm mỹ, đáp ứng nhiều công năng sử dụng khác nhau. Chỉ cần một diện tích không quá lớn, bạn đã có thể xây dựng được một ngôi nhà đẹp, đủ không gian riêng cho mọi thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số đặc điểm trong thiết kế kiến trúc nhà phố trong năm nay.

Xu hướng thiết kế nhà phố năm 2013

Nhà phố hiện này đa phần đều có kich thước nhỏ, đa phần chỉ có một mặt tiền và diện tích không lớn. Do đó, các nhà phố thường là các nhà nhiều tầng để đảm bảo không gian sinh hoạt cho cả gia đình trong một diện tích không quá lớn như vậy.

Đặc điểm nổi bật nhất trong phong cách thiết kế nhà phố hiện đại chính là sự tối giản các chi tiết rườm rà, đầu tư tính thầm mỹ cho mặt tiền. Các phương án mà kiến trúc sư thường sử dụng trong thiết kế mặt tiền đó là sử dụng hình khối, đường chỉ ngang, sắp đặt mảng, miếng theo chiều ngang để đánh lừa thị giác, xóa bỏ cảm giác chật hẹp và cao vút, giúp ngôi nhà trông sẽ rộng hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố anh Huy

Nhà phố hiện đại nên sử dụng các vật liệu trang trí bằng kính, sắt. Kính có tác dụng ngăn che nhưng ánh sáng vẫn có thể truyền qua được. Cửa sổ,ban công, vách tường đều có thể sử dụng vật liệu kính, thậm chí, nhiều ngôi nhà có có mặt tiền làm hoàn toàn bằng kính chịu lực. Với cách làm này, ngôi nhà vừa có đủ ánh sáng, vừa thông thoáng, cảm giác không gian sinh hoạt rộng hơn đồng thời tăng tính thẩm mỹ và sự giao hòa với thiên nhiên của ngôi nhà.

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng Anh Thái

Thêm nữa, nhà phố đẹp một phần nhờ màu sự kết hợp chặt chẽ tới từng chi tiết giữa nội và ngoại thất. Trong đó có màu sơn, gam màu sơn vừa phải hài hòa với chất liệu thì mới làm nổi bật được các đường nét, mảng khối sắp đặt có chủ ý, tạo nên cái nhìn ấn tượng cho thiết kế nhà phố.

Bên ngoài chủ yếu là tông màu trung tính, nhẹ nhàng như màu trắng, vàng kem, xám, màu pastel, còn gam màu đậm như màu đỏ, da cam, xanh lam …. được dành riêng cho các chi tiết trang trí làm nổi bật không gian sống.

Thiết kế nội thất nhà lô phố hai mặt tiền anh Nam

Màu sơn phải hài hòa với chất liệu của công trình mới làn nổi bật được đường nét của thiết kế.

Thiết kế nội thất nhà lô phố hai mặt tiền anh Nam

Các tông màu đậm, rực rỡ như màu xanh nõn chuối, xanh lam, đỏ, cam…lại phù hợp tạo ấn tượng cho chi tiết, đường nét cụ thể.

Kientructhiennam.com 

Có thể bạn quan tâm: Kiến trúc nhà phố

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn