kientructhiennam@gmail.com

Những lưu ý khi bố trí giường ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, vì thế việc bố trí giường ngủ sao cho hợp lý phong thủy là điều hết sức quan trọng. Nếu đặt vị trí giường ngủ theo đúng phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn, giúp tinh thần thoải mái để có sinh lực cho một ngày mới làm việc hiệu quả.

giuong ngu

Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi bố trí giường ngủ:

Đầu giường không nên để đối diện với cửa phòng

Phòng thủy quan niệm rằng, kiêng kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào, bởi cửa ra vào thường dẫn luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nghỉ ngơi trên giường. Luồng khí từ cửa xộc ngay vào giường ngủ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong phòng.

Trong trường hợp này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng.

Đầu giường không nên để dầm ngang ép đỉnh

Giường đặt dưới dầm ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, chịu áp lực. ngột ngạt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ gây đau nhức đầu, nếu vắt ngang qua phần giữa giường sẽ dễ gây nên cảm giác đè nén phần ngực dẫn đến các vấn đề về hô hấp. Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.

Điều hòa và đèn treo cũng giống với dầm ngang, không được treo phía trên gối ngủ hoặc phía trên giường.

Tránh kê đầu giường ngủ sát bếp

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành hỏa, dễ sinh bệnh tật, nhất là các bệnh về gan, tim đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn, bệnh tật.

Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi

Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này sẽ trực tiếp làm cho năng lượng cơ thể khi ngủ có thể mất đi. Khi con người ngủ vào ban đêm là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài, dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Nên che gương bằng tấm rèm trước khi ngủ nếu như gương được gắn vào tủ hoặc cánh cửa.

Không nên kê đầu giường ngủ ngay dưới cửa sổ

Vị trí này sẽ phải chịu ảnh hưởng nhiều của sự thay đổi khí hậu nắng mưa, gió, rét ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Do đó đầu giường nên kê ngay sau bức tường vững chắc, điều đó đảm bảo cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn hơn.

Tránh để ánh nắng mặt trời chiếu vào đầu giường

Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy, và còn ảnh hưởng tới con đường tình duyên của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường theo hướng khác.

Không nên kê giường đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, uế khí đồng thời có tiếng rội nước rửa dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của chủ nhân. Phương pháp tốt nhất là nên kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường đối diện thẳng với cửa phòng vệ sinh, đó là điều nên tránh.

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy phòng ngủ

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn