kientructhiennam@gmail.com

Phong thủy văn phòng làm việc

Phong thủy ở bất cứ nơi nào như nhà ở, khu làm việc, văn phòng đều được quan tâm. Nếu bố trí hợp phong thủy thì tài lộc, sự nghiệp của một người sẽ phát triển. Làm thế nào để bài trí văn phòng hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu những lưu ý khi bài trí phong thủy cho nơi làm việc dưới đây.

phong thuy van phong

Lưu ý về phong thủy văn phòng

Phong thủy văn phòng được coi là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành bại trong làm việc cũng như sự thịnh suy của công việc làm ăn. Mỗi ngành nghề nghiệp khác nhau sẽ có một sự khác biệt nhưng về cơ bản sẽ tuân theo một số nguyên tắc dưới đây:

1. Môi trường làm việc

Môi trường làm việc có ảnh hưởng lớn tới chất lượng công việc vì tâm trạng người ngồi làm việc tốt thì hiệu quả công việc sẽ coa hơn. Vì vậy môi trường làm việc hợp phong thủy tạo điều kiện thuận lợi cho bạn phát tài, muốn cho tài vận được hạnh thông, hưng thịnh. Do đó nên tìm một môi trường tốt, địa điểm làm việc tốt để làm văn phòng sẽ mang tài vận đến cho bạn. Lưu ý khi chọn văn phòng nên kiêng kỵ những điều dưới đây:

Kỵ không có cửa sổ: Nhiều công ty muốn tiết kiệm chi phí đã đặt văn phòng làm việc ở tầng hầm hoặc dưới mặt đất, phòng kín như bưng, không có cửa sổ và ánh sáng mặt trời chiếu vào. Phòng làm việc như vậy nếu theo phong thủy bị xếp vào thế đại hung, không khí trong phòng không được lưu thông khiến cho phòng đó ngột ngạt và khá nặng nề.

Kiêng trần nhà hoặc tường bị thấm nước, có vết nứt: Nếu có hiện tượng đó thì nên sửa lại ngay để tránh “tiền tài” của bạn bị rò rỉ

Kiêng phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa: Đây là điều kiêng kỵ vì nếu phía sau phòng làm việc của bạn là cửa sổ hoặc không có điểm tựa tạo cảm giác không an toàn như vậy sẽ không tập trung làm việc được ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

2. Cửa lớn phòng làm việc

Cửa lớn có vai trò như là nơi tàng phong nạp khí của cả công ty, là nơi đi ra đi vào của mọi người trong công ty của bạn. Cửa lớn cần phải lớn bằng hoặc hơn của phòng đối diện hoặc của nhà đối diện. Như vậy mới thắng với nhà đối diện.

Cửa lớn kỵ đối diện thẳng với đường đi, ống khói : Hướng cửa lớn rất kỵ xung với đường, tức con đường như đâm thẳng vào cửa nhà. Đường nhiều xe cộ nên làm mất không gian yên tĩnh để làm việc, ngoài ra thẳng cửa lớn công ty kỵ có cột điện, cây to hoặc ống khói.

3. Kiêng đối diện thẳng với cầu thang

Những căn phòng có cửa lớn đối diện với cầu thang nên tránh vì đối diện cầu thang bị vào thế “khiên ngưu sát”, theo phong thủy sẽ khiến cho vận may, sức khỏe, của cải tan chảy ra ngoài và luôn gặp phải những điều xui xẻo, vận xấu. Cầu thang là nơi hình thành trường khí luôn luôn dao động, khiến công ty hoặc một nhóm cùng làm việc với nhau gặp phải năm hạn sẽ rất bất lợi.

4. Kỵ nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào phòng làm việc

Khi đi vào văn phòng làm việc mà phòng đầu tiên nhìn thấy là nhà vệ sinh là điều không hay, được coi là điều đạ hung. Đáng sợ hơn nữa là nó lại nằm ở phía bắc của phòng làm việc hoặc ở phía đông bắc. Trong phòng làm việc mà có nhà vệ sinh, vừa dễ khiến cho không khí trong phòng ô uê, ẩm thấp, vừa khiến cho nhân viên cảm thấy nơi đó rất “riêng tư”, bất cứ tiếng động nào dù chỉ nhẹ như gió động cỏ lay phát ra từ nhà vệ sinh cũng sẽ khiến mọi người không tập trung.

Vật phẩm phong thủy văn phòng

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy dùng trong văn phòng làm việc, nó giúp cải biến phong thủy cho văn phòng làm việc của bạn:

Đĩa ngọc thất tinh bằng thạch anh

dia ngoc

Vượng khí của sao Bát Bạch trong vận 8 sẽ mang lại quan hệ gia đình thuận hoà, thăng tiến về công danh tài lộc và may mắn. Nên đặt ở bàn trà hoặc bàn làm việc, những viên đá tròn mang lại cát khí rất lớn xua đi những vận khí xấu, tà khí, âm khí vốn là mầm mống phát sinh tai họa, sức khỏe đi xuống.

Nếu đặt ở bàn khách hoặc phòng trà sẽ giúp chủ nhân có quan hệ rộng rãi, nhiều quý nhân giúp đỡ về công danh, tài lộc và tránh được những kẻ tiểu nhân hãm hại.

Gậy như ý

Là vật đại diện cho quyền lực mà ngày xưa các vị quan lại vua chúa luôn sở hữu. Nó là vật phẩm rất quan trọng chuyên dùng để củng cố địa vị và quyền lực, chống lại kẻ tiểu nhân; tăng thêm công danh, uy quyền, sự tôn nghiêm cho người sở hữu.

Vương trượng được mạ vàng, kèm thêm những viên ngọc nên cát khí của nó rất lớn, không những hoá giải được hung khí của sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc vốn gây tai họa mà còn đem lại uy quyền và công danh tài lộc. Vật phẩm thích hợp dùng cho người có mệnh cao giữ những trọng trách lớn. Có thể được bày ở bàn làm viêc, phòng khách hoặc văn phòng.

Rùa đầu rồng

rua dau rong

Rùa đầu rồng là con vật linh thiêng đứng trong bộ Tứ Linh là Long, Phượng, Hổ, Rùa. Có tác dụng giải trừ vận hạn trong các năm có vận 8, giảm thiểu những điều khoogn thuận lợi về hướng nhàm bàn làm việc của bạn.

Nên để ở bàn làm việc, vùng gần cửa chính để hóa giải hướng xấu. Bạn cũng có thể để phía sau lưng bạn tại nơi làm việc, nó sẽ trợ giúp bạn trong việc nhận được sự giúp đỡ của sếp cũng như sự thăng tiến trong công việc.

Rùa bằng đồng mang hành kim nên có tác dụng hoá giải rất mạnh tác hại của các sao Nhị Hắc, Ngũ Hoàng.

Nguồn: Tổng hợp

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn