kientructhiennam@gmail.com

Bài trí ghế sofa như thế nào cho hợp phong thủy

Ghế sofa là tâm điểm thu hút sự chú ý của một ngôi nhà, vì vậy việc bài trí ghế sofa hợp lý không chỉ tạo nét đẹp riêng cho mỗi ngôi nhà mà còn mang may mắn tài vận đến cho gia chủ. Để bài trí ghế sofa hợp với phong thủy bạn nên tham khảo một số nguyên tắc sau đây.


Cách chọn hướng đặt sofa:

Chọn vị trí tốt để đặt bộ ghế sofa rất quan trọng vì nếu ở hướng cát lợi gia chủ sẽ được an khang, thịnh vượng.

  • Đối với những ngôi nhà hướng Đông, bạn nên đặt ghế sofa ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Đây được coi là 4 hướng tốt.
  • Với những ngôi nhà hướng Tây, bạn nên đặt sofa ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Một số lời khuyên khi chọn và đặt vị trí cho sofa:

1. Sofa phải đủ bộ.
Trong luật phong thủy sự luôn coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng sofa để bài trí rất quan trọng, gia chủ không nên bày 1 nửa bộ hoặc dùng kết hợp 2 loại sofa với hình dạng khác nhau như vuông và tròn.mà phải đặt sofa cho đủ bộ.

2. Phía sau sofa nên có chỗ dựa
Nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì tạo cho người ngồi có cảm giác bất an, dễ xuất hiện vấn đề hao hụt về tài chính. Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải.Tuy nhiên, không phải cứ đặt sofa dựa vào tường sẽ đều tốt. Có những vị trí không nên đặt, ví dụ như sau lưng tường là nhà vệ sinh, nhà bếp thì không nên làm tường dựa cho sofa.

3. Không nên có nước phía sau sofa
Nhiều gia đình thường đặt một bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… cho đẹp ngôi nhà nhưng nếu đặt sau ghế sofa là  sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

4. Không nên để gương sau sofa
Để gương sau sofa là điều cấm kỵ trong phong thủy bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

5. Không nên đặt sofa dưới xà ngang
Nếu phía trên giường ngủ có xà ngang thì chỉ người nằm trên giường bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu trên sofa là xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình.

6. Không nên đặt sofa dưới đèn
Đa số các gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Nếu không thể dịch chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.

7. Không nên đặt sofa đối diện cửa chính
Khi sofa và cửa chính đối diện nhau sẽ tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy nhà ở , Phong thủy phòng khách

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn