kientructhiennam@gmail.com

Chọn hướng nhà cho người sinh năm 1973

Chào Kiến Trúc Thiên Nam,

Tôi sinh năm 1973, năm nay tôi đang có ý định xây nhà nhưng tôi đang băn khoăn không biết tuổi của tôi năm nay có hợp với việc xây dụng nhà cửa không?  Nếu xây được tôi nên xây theo hướng nào ? Ban thờ, bếp, nhà tắm theo hướng nào thì tốt. Mong được tư vấn cụ thể. Tôi xin chân thành cám ơn.

Trả lời:

Chào anh!

Theo tuổi của anh sinh năm 1973 (dương lịch) thì năm âm lịch là tuổi Quý Sửu.

Việc lựa chọn thời điểm để xây nhà vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định yếu tố thời gian thuận lợi để tiến hành khởi công xây dựng. Việc lựa chọn thời điểm xây dựng: ngày, giờ, tháng, năm tốt sẽ khiến cho phong thủy nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà gây suy bại và nhiều điều xấu không ngờ được cho gia chủ.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Tam tai : Gia chủ tuổi Quý Sửu, cần tránh các năm tam tai: Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2012 tức năm Nhâm Thìn, như vậy sẽ không phạm vào tam tai.
Kim lâu: Năm 2012, gia chủ 40 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào kim lâu.
Hoàng ốc: Năm 2012, gia chủ 40 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào hoàng ốc.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2012, tức năm Nhâm Thìn, có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa được vì tuổi của gia chủ không phạm phải kim lâu và hoàng ốc.

Tìm hướng nhà tốt

Gia chủ: Năm sinh dương lịch: 1973. Năm sinh âm lịch: Quý Sử.
Quẻ mệnh Ly (hỏa) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu).
Hướng nhà hướng Tây Nam (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch.
Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ).
Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỷ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

Theo tôi, anh có thể đặt bếp, bàn thờ và nhà tắm các hướng tốt như: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ).

Việc xây dựng ngôi nhà còn tùy thuộc vào thiết kế bố trí ngôi nhà, từ nội thất đến ngoại thất, rất cần kết hợp với sự tư vấn của KTS am hiểu về phong thủy, anh sẽ có được một ngôi nhà như ý!

Công ty kiến trúc và đầu tư xây dựng Thiên Nam
www.kientructhiennam.com

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn