kientructhiennam@gmail.com

Cách sử dụng đèn tường đơn giản mà hợp lý

Từ rất lâu, đèn tường đã được sử dụng nhiều vì vẻ hấp dẫn và khả năng làm đẹp nhà.

“Đèn tường” ở đây là một cách gọi ước lệ có thể bao gồm cả đèn treo trên trần và trên tường, nhưng đặc trưng bởi một bóng đèn – thường có chụp – để ánh sáng chính tập trung chiếu rọi tại một vị trí, và đế/giá đèn đỡ để có thể điều chỉnh được hướng ánh sáng và tạo dáng đẹp.

Tiêu điểm

Những chiếc đèn tường xinh đẹp sẽ giúp trang hoàng cho chiếc gương thêm đẹp. Được đặt trên tường, cạnh gương của phòng trang điểm, 2 chiếc đèn tường này cung cấp ánh sáng chuẩn và tô điểm cho nội thất cũng như giúp chủ nhân thấy mình đẹp hơn khi soi gương.

Vật trang trí hữu hiệu

Bên cạnh chức năng chiếu sáng, những chiếc đèn tường còn là vật trang trí nghệ thuật hiệu quả cùng với bộ sưu tập, thảm treo tường hay trên lò sưởi. Trong phòng ăn, đèn tường tô điểm cho bàn ăn, tăng sự lãng mạn cho không gian nơi đây.

Đèn đọc sách

Trong phòng ngủ, đôi đèn tường này được dùng để đọc sách trước khi ngủ, đặc biệt là khi được trang bị thêm những khớp quay. Đèn tường còn rất thích hợp khi được trang bị trong hành lang, giải quyết sự đơn điệu của những không gian dài.

Cung cấp nguồn sáng tập trung

Đối với các không gian làm việc và cần thao tác chính xác, ánh sang tập trung là một lợi thế. Cho nên trong nhà bếp, văn phòng làm việc tại gia, đèn chụp trên cao hoặc cạnh bàn làm việc là một giải pháp lý tưởng.

Xác định đúng chiều cao treo đèn

Với một phòng rộng, trần cao như phòng khách hay tiền sảnh, đèn tường thường được đặt ở vị trí phía trên vai – ngang đầu của người cao nhất.

Còn trong căn phòng trần thấp, đèn tường có thể thay thế đèn trần, đèn chùm, cung cấp ánh sáng và là vật trang điểm đơn giản, hữu hiệu.

Có thể bạn quan tâm: Nội thất nhà đẹp

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn