kientructhiennam@gmail.com

Tự làm ấn tượng phòng ngủ của riêng bạn

Bạn sẽ làm gì khi đứng trước 1 căn phòng mới dành riêng cho mình? Việc đầu tiên chắc chắn là kê đồ đạc và sắp xếp chúng thật gọn gàng. Nếu chỉ đơn thuần như vậy thì chưa hề có gì ấn tượng đúng không?
Bạn có thể tự làm ấn tượng cho căn phòng của riêng mình chỉ cần thay đổi màu sắc điều đó không hề tốn kém mà lại đem lại hiệu quả bất ngờ. Song để đạt được hiệu quả thẩm mỹ thì cần có sự đồng bộ, hài hòa trong phòng, từ vật liệu sử dụng, kiểu dáng thiết kế, cách trang trí, sắp đặt cho đến màu sắc. Nếu căn phòng không có một trong những sự đồng bộ trên thì dù có nhiều sắp xếp thế nào trông nó vẫn nhếch nhác.
Bước 1: Tạo điểm nhấn trên đầu giường
Bằng cách dùng sơn, tranh, ảnh, hoặc giấy dán tường mà bạn yêu thích nhưng hãy nhớ lựa chọn những cái thật sự ấn tượng hoặc màu sắc thật sự nổi bật nhé

Tấm thảm treo đầu giường tạo sự khác biệt

Sơn màu hồng thật nổi bật

Nếu như tường xung quanh là màu trắng hoặc là những gam trung tính sáng màu thì đầu giường của bạn có thể sử dụng những màu tương phản hoặc những màu sặc sỡ như hồng, xanh blu hoặc đỏ…

Màu đen thu hút thị giác mạnh

Bức tranh thần tượng của bạn

Giấy dán tường nhẹ nhàng vẫn đầy độc đáo

Bước 2: Thay đổi màu sắc ga trải giường
Sau khi đã có điểm nhấn chính trong phòng, bạn cần chú ý đến sự hài hòa trong màu sắc.Hãy mạnh dạn vứt bỏ chăn ga gối đệm cũ và sắm một bộ mới có màu hợp với màu sơn tường.

Tấm trải giường màu sắc tươi mới, rực rỡ sẽ tăng vẻ thu hút

Tấm trải giường phù hợp với tường

Bạn cũng đừng quên mua hoặc tự may thêm những chiếc gối trang trí màu sắc để đặt ở đầu giường. Chúng vừa tiện cho bạn dựa lưng mà lại có tác dụng rất lớn trong việc trang trí căn phòng.
Bước 3: Sơn lại màu, bọc lại ga cho đồ vật trong phòng
Không cần vứt đi những chiếc bàn, ghế, tủ cũ trong phòng chỉ vì nhìn chúng chẳng ăn nhập gì với gian phòng mới. Chỉ cần chịu khó ngồi sơn lại chúng bằng màu sơn của tường hoặc một màu thích hợp với không gian phòng, chẳng hạn nếu sơn tường màu đỏ thì đồ vật nên có màu trắng, sơn tường trắng thì đồ vật sơn đen, sơn tường xanh thì đồ vật sơn tím…

Sơn lại màu nội thất là một quyết định “dũng cảm”

Chỉ cần một thùng sơn 300000 VND nữa, bạn sẽ thật sự ngạc nhiên khi nhìn ngắm nội thất trong căn phòng đã được khoác chiếc áo mới. Chú ý sơn lại cả cửa sổ và các cửa chính trong phòng cùng màu với màu của nội thất.
Bước 4: Rèm cửa sổ
Vì mua và may rèm ở ngoài rất tốn kém, mà bạn cũng không cần quá cầu kì với rèm cửa nên chúng ta có thể mua vải ở ngoài khoảng 40.000VND/1m2 vải và tự may nhún nhẹ nhàng rồi đóng lên tường là ổn. Chú ý màu của rèm cửa cũng phải cùng tông màu với toàn bộ căn phòng hoặc nhạt màu hơn một chút, không nên để rèm cửa có màu quá nổi trội.

Rèm cửa nên đồng bộ màu với căn phòng, không nên quá nổi trội

Bước 5: Mua thêm những vật trang trí – trưng bày

Chính những bức tranh gia đình, những bình hoa xinh xắn, hay những đồ lưu niệm dễ thương sẽ đem lại cho bạn sự yêu thương trong căn phòng nhỏ của mình.

Chính vì thế bạn đừng bỏ quên chúng trong các hộp kín dưới nhà kho, hãy mang ra và treo chúng lên những góc trống của căn phòng. Bạn sẽ cảm thấy yêu thương từng góc nhỏ nhất trong căn phòng của mình. Vậy chẳng hề tốn kém với năm bước cơ bản, chúc bạn có 1 căn phòng như ý đầy ấn tượng.

 

KTS CHU NGỌC HỒNG ANH

Công ty cổ phần Kiến trúc Thiên Nam

Có thể bạn quan tâm: Nội thất phòng ngủ , Nội thất phòng ngủ hiện đại

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn