kientructhiennam@gmail.com

Căn nhà sáng bừng sức sống

Ngôi nhà rộng 200m2 với khoảng sân nhỏ thông tầng luôn bừng lên sự phấn khích bởi màu sắc này nằm trong khu đô thị An Phú. Chủ nhân ngôi nhà – Nadege là người Pháp, cô đang sống nơi đây cùng chồng và hai cô con gái nhỏ. Nadege yêu thích những đồ vật cũ được sử dụng lại, kết hợp với những vật dụng hiện đại hoặc đồ nhiều màu sắc, đặc biệt là màu hồng, màu vàng nghệ, màu đỏ và màu tím. Cô lý giải về sự yêu thích của mình, đó là nó mang lại cho cô cảm giác dịu êm và ký ức về những xứ sở cô đã đi qua.

Phòng khách như một bảo tàng với các món đồ từ khắp nơi trên thế giới.

Phòng khách tại tầng trệt như nơi trưng bày những món đồ từ khắp thế giới, nơi Nadege từng hiện diện như Myanmar, Campuchia, Thái Lan, Lào, Malaysia, Madagascar, Nam Phi, Morocco… Những món đồ tạo nên một không gian tưng bừng, nhộn nhịp. Chiếc bàn thấp màu trắng do đích thân Nadege thiết kế đơn giản lại chính là một điểm nhấn. Qua lớp kính, ta có thể nhìn thấy màu của mùa hè, mùi của biển qua những vỏ sò và cát mang về từ Madagascar. Một năm ba lần, Nadege tuỳ hứng thay các lớp vỏ bọc trường kỷ và gối tựa để tạo ra một sự tươi mới cho ngôi nhà một cách thường xuyên.

Tượng phật, tượng Apsara… cũng được chủ nhân sưu tầm, trưng bày trong không gian sống của mình.

Bếp được thiết kế đơn giản, công năng, với những vật dụng bằng gỗ sơn trắng, cùng với một bộ bàn ghế ngoài trời được dùng làm bàn ăn, kết hợp với bộ bát dĩa theo phong cách pop art. Trong phòng ngủ của cô, với những búp bê bằng vải, chuỗi ngọc, quần áo, hình ảnh, một người bảo quản đúng nghĩa của toàn thế giới.
Ngoài vai trò là người vợ, người mẹ Nadege dành thời gian của mình cho nhiếp ảnh và nghề thủ công. Nơi cô thực hiện những sản phẩm của mình là không gian ở lầu một, bên cạnh phòng ngủ. Một không gian rất lộn xộn, đồ đạc tràn đầy ra tận hành lang. Có thể tìm thấy những sản phẩm của Nadege trong những cửa hàng ở trung tâm, như Small is beautiful, Coto, cũng như tại Feeling Tropic.

Phòng ăn thoáng đãng đón khí trời

Chủ nhân yêu thích sắc cam, nghệ, tím nên ngay cả phòng ngủ cũng thấy màu này hiện diện

Một góc phòng làm việc của chủ nhân, màu sắc cũng tưng bừng

Góc nào của ngôi nhà cũng tưng bừng vì đồ đạc được bày biện lộn xộn cố ý

Chiếc bàn do chính Nadege thiết kế

 

Những chiếc gối đầy màu sắc này một năm được chủ nhân thay vỏ ba lần, tuỳ hứng

(Theo SGTT)

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn