kientructhiennam@gmail.com

Ban công đẹp hợp phong thủy

Ban công là phần không thể thiếu giúp tô điểm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Bạn có thể trang trí ban công bằng những chậu hoa nhỏ đua sắc hoặc chiếc ghế ngồi thư giãn. Cùng tham khảo nguyên tắc thiết kế ban công và chiêm ngưỡng những mẫu ban công đẹp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

ban cong dep 17

Nguyên tắc thiết kế ban công đẹp hợp phong thủy

Ban công không những tô lên vẻ đẹp cho ngôi nhà, giúp che mưa che nắng và lấy ánh sáng. Không chỉ vậy ban công ở vị trí thích hợp sẽ làm thay đổi nhất định môi trường sống trong nhà.

Ban công mở tầm nhìn tốt

Ban công tốt nhất nên đặt ở những góc có tầm nhìn thoáng, không bị che chắn bởi các vật khác. Tránh ban công nhìn ra phía trước có đường đâm thẳng vào nhà, nên tránh hướng này khi mở ban công.

Không đối diện với góc nhọn chĩa thẳng vào nhà

Ngoài ra, theo quan niệm của phong thủy ban công không nên đối diện với những góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Góc nhọn đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc càng nhọn thì càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà.

Không đối diện thẳng với cửa chính, bếp…

Ban công không nên đối diện thẳng với cửa chính, nhà bếp hay cửa phòng ăn. Nếu vi phạm những điều kiêng kị trên trong phong thủy mà không có cách cải tạo bạn có thể sử dụng rèm, đặt bể cá hoặc trồng giàn hoa lep như là bình phong để che chắn và hóa giải những điều xung.

Nâng cao vận khí nhờ trồng cây

Ban công là nơi giao hòa giữa con người với thiên nhiên đồng thời là nơi thư giãn với các thành viên ở trong gia đình. Bố trí những cây xanh  trang trí giúp cho không gian trở nên mát mẻ và tươi mới hơn. Khi dùng cây xanh trang trí cho ban công, nên lưu ý chọn những loại cây rễ nông có thể trồng được trong chậu và chú ý đến hệ thống thoát nước.

Ngoài mục đích trồng cây cảnh để trang trí và tăng thẩm mĩ cho ngôi nhà thì có thêm tác dụng là sinh vượng về mặt phong thủy. Do đó các cây trồng trên ban công nên có tác dụng sinh vượng về mặt phong thủy. Chọn những cây có hình dáng to, sức sống khoẻ, lá dầy và đặc biệt phải luôn xanh tốt. Một số cây điển hình có thể kể đến như: Cây vạn niên, cây kim tiền, cây thiết thụ, cây cọ trúc, cây phát tài, cây diêu tiền…

Nếu ban công bị chiếu nắng nhiều có thể chọn một số cây chịu hạn tốt như sương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, cây sống đời, sứ Thái, hoa chuối cảnh, hoa giấy…

Ban công không nên trồng các loại cây cao thấp và có dạng lá khác nhau lố nhố sẽ không đẹp mắt. Chỉ nên trồng 1-2 loại, cắt tỉa gọn gang, không trồng cây có lá lớn, rậm rạp nơi ban công, sẽ làm che mất tầm nhìn và vẻ đẹp của ngôi nhà.

Những mẫu ban công đẹp mướt mắt

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu ban công đẹp hút hồn dưới đây, bố trí nội thất cho từng mẫu phù hợp với đặc điểm của ngôi nhà và không gian tạo ra những nét đẹp riêng.

ban cong dep 10

ban cong dep 9

ban cong dep 8

ban cong dep 7

ban cong dep 6

ban cong dep 5

ban cong dep 4

ban cong dep 3

ban cong dep 2

ban cong dep 1

ban cong dep

ban cong dep 16

ban cong dep 15

ban cong dep 14

ban cong dep 13

ban cong dep 12

ban cong dep 11

Kientructhiennam sưu tầm

 

Có thể bạn quan tâm: Trang trí nhà đẹp

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn