kientructhiennam@gmail.com

Ngôi nhà hình kén tằm trên đảo Jeju

Ngôi nhà trên đảo Jeju là một thiết kế của văn phòng kiến trúc Planning Korea, lấy cảm hứng từ hình ảnh của kén tằm và địa hình của đảo Jeju (Hàn Quốc).

Ngôi nhà hình kén tằm trên đảo Jeju - Archi

Bằng cách dịch chuyển những hình tròn như một cấu trúc sinh thái, thiết kế “ngôi nhà hình kén tằm” tạo ra không gian đẹp như một tác phẩm nghệ thuật. Những cửa sổ hình tròn này có thể được mở và đóng phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Những đường ranh giới giữa sàn nhà, tường và trần nhà được làm mờ đi tạo một không gian huyền bí và đầy cảm hứng để có thể sử dụng ngôi nhà cho nhiều mục đích như phòng trưng bày cá nhân, thư viện, nơi tổ chức tiệc tùng.

Ngôi nhà hình kén tằm trên đảo Jeju - Archi

Trên hòn đảo Jeju, nơi xây dựng ngôi nhà, có một khu rừng có tên gọi “Gotjawal” với nhiệt độ ôn hòa và độ ẩm cao quanh năm cho phép tồn tại nhiều sinh vật đa dạng.

Các kiến trúc sư cũng áp dụng những đặc trưng của khu rừng vào việc thiết kế ngôi nhà. Toàn bộ nội thất là chất liệu thân thiện với môi trường, còn ngoại thất sử dụng chất liệu được làm trên đảo, tạo nên một ngôi nhà trong lành và an toàn cho sức khỏe, phù hợp với cả bốn mùa.

Ngôi nhà hình kén tằm trên đảo Jeju - Archi

Khu vực kén tằm đặt tại trung tâm, nơi bố trí nhà bếp và phòng khách. Một phòng hội nghị đặt bên cạnh để bổ trợ chức năng cho nơi tiếp đón bạn bè. Phòng ngủ chính bên phải mang lại sự riêng tư khi ngắt hết mối liên hệ với các phòng khác. Xưởng vẽ đặt tại nơi giao nhau giữa tầng một và tầng hai. Có một thư viện nhỏ kết nối phòng sinh hoạt chung của gia đình trên tầng ba. Đặc biệt, một hồ bơi nhỏ có không gian mở đặt trên mái nhà cho cảm giác thích thú khi vừa ngâm mình vừa ngắm nhìn thiên nhiên tuyệt đẹp trên đảo.

Ngôi nhà hình kén tằm trên đảo Jeju - Archi

Ngôi nhà này là một trong những căn hộ cao cấp đặt tại khu biệt thự “Gotjawal”, giai đoạn đầu tiên của dự án “Jeju Airest City”. Đây là dự án khu nghỉ mát lớn nhất trong lịch sử của đảo Jeju, bao gồm các cơ sở du lịch khác nhau như trung tâm mua sắm, sòng bạc, khách sạn, trung tâm y tế và chung cư nhằm biến nơi này thành một thành phố giải trí, kinh doanh, sáng tạo. Ngôi nhà dự kiến hoàn thành vào năm 2015.

Ngôi nhà hình kén tằm trên đảo Jeju - Archi
Ngôi nhà hình kén tằm trên đảo Jeju - Archi

(Theo TTO)

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn