kientructhiennam@gmail.com

Biệt thự 3 tầng trên đất vuông 450 m2.

Tôi sinh năm 1982, có một mảnh đất vuông khoảng 450 m2, mặt ngõ hướng Đông Nam. Tôi muốn xây một ngôi nhà 3 tầng khoảng 150 – 200 m2, còn lại là sân, vườn.

Yêu cầu:

Tôi muốn trong nhà có một phòng khách, bếp và phòng ăn, 4 phòng ngủ (một phòng cho bố mẹ, 1 phòng cho 2 vợ chồng và 2 phòng cho 2 con), có phòng thờ và không gian sinh hoạt chung, mỗi tầng có toilet riêng. Xin nhờ các KTS tư vấn giúp sao cho ngôi nhà của  tôi hợp với phong thủy, không gian thoáng. Rất mong nhận được hồi âm sớm từ các KTS. (Hoàng Văn Toàn).

Trả lời:

Kiến Trúc Thiên Nam xin tư vấn cho gia đình bạn như sau:

Lợi thế của mảnh đất nhà bạn là khá vuông vắn, thích hợp để tạo hình kiến trúc cho ngôi nhà đẹp hơn. Nhằm đem đến một không gian sống hài hòa và tiện nghi cho gia đình, chúng tôi xin được đưa ra giải pháp thiết kế các khu vực chức năng như sau:

Mảnh đất của gia đình khá rộng nên diện tích xây dựng lùi lại một khoảng tạo sân trước và sân sau tạo không gian thoáng đãng cho toàn bộ ngôi nhà.

 

Tầng một: Mặt bằng tầng một sử dụng với nhiều công năng kết hợp linh hoạt với nhau. KTS dành khá nhiều diện tích trống ở sảnh tạo khoảng không gian thoáng đãng, không gian này bố trí thêm tiểu cảnh cho đẹp mắt và hài hòa với không gian xung quanh.

Tiền sảnh bên ngoài thiết kế cao hơn so với mặt đất khoảng 2 – 3 độ chênh cốt. Phòng khách rộng rãi bài trí theo phong cách hiện đại, nếu nội thất bài trí theo kiểu truyền thống sẽ cần nhiều diện tích nên bố trí đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng hài hòa với không gian xung quanh.

Phòng bếp và phòng ăn được phân chia thành hai không gian nhỏ, có cửa liên thông với khu vực sân sau, bài trí bàn ăn rộng và thoải mái.

 

Tầng hai: Diện tích ở tầng hai phần lớn ưu tiên cho các phòng ngủ cá nhân trong gia đình và phòng sinh hoạt chung. Các phòng ngủ được bố trí gọn gàng và điều quan trọng là đều được tận dụng hết nguồn sáng tự nhiên nhờ cách thiết kế hợp lý của KTS.

Không gian sinh hoạt chung nhỏ, tạo sự quây quần, cảm giác ấm cúng và là nơi giải trí duy nhất trong nhà.

 Tầng ba: dành riêng là khu vực phòng thờ và giàn phơi, là nơi để tập thể dục và hóng gió…

Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý!

 

KTS. Phạm Quốc Việt

Công  ty Kiến trúc và đầu tư xây dựng Thiên Nam

Tòa nhà 15T – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn