Tư vấn thiết kế nhà ở đẹp có một khoảng sân nhỏYêu cầu:
Chào kiến trúc sư ! Hiện tại tôi muốn xây nhà cho gia đình gồm 1 cặp vợ chồng, 1 mẹ già và sắp có ý định sinh em bé. Nhà xây trên mảnh đất 4.5m x 18m và để lại phần trước mặt làm sân. Nhà xây trong ngõ vì vậy cũng không cần gara để xe oto. Tuy nhiên tôi vẫn muốn căn nhà có thiết kế hiện đại mà không kém phần tiện dụng. Vậy xin kiến trúc sư tư vấn giúp gia đình, hi vọng sớm được làm việc cùng các bạn. (Nguyễn Văn Bình – binhnguyen23@gmail.com)

Tư vấn:
Chào anh Bình
Với gia đình anh gồm 1 cặp vợ chồng, 1 mẹ già và 1 đến 2 bé sau này. Trước mắt anh có thể thiết kế cho ngôi nhà có 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng thờ cùng sân chơi, phơi đồ …

Tư vấn thiết kế tầng 1.

Để tiện cho sinh hoạt của bác gái và công việc tiếp đón khách. Tầng 1 anh có thể để 1 phòng ngủ cho bác gái. 1 phòng ăn khép kín và một phòng khách ngay lối vào.

thiet-ke-nha-o-2

Tư vấn thiết kế tầng 2.

Tầng 2 với việc tiện cho sinh hoạt anh có thể làm 2 phòng ngủ kèm 2 nhà vệ sinh và có 1 phòng thiết kế rộng đủ cho 1 bồn tắm lớn.

thiet-ke-nha-o-1

Tư vấn thiết kế tầng 3.

Tầng 3 chủ yếu để thờ, phòng giặt hoặc để dự phòng 1 phần đất tiện cho nhu cầu thêm phòng ngủ sau này.

thiet-ke-nha-o-3

Tư vấn thiết kế ngoại thất

Ngoại thất thì phần vườn cây nên để 2 bên của sân. Nếu số phòng thực sự đã đủ cho nhu cầu lâu dài anh có thể thiết kế mái ngói vừa đẹp vừa đem lại hiệu quả trong việc chống nóng.

thiet-ke-nha-o-4
Anh có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp khác . để xác định gu thẩm mỹ của mình.

Bài tư vấn sử dụng hình ảnh thiết kế nhà chị Nhài, Bắc Ninh.

Một vài tư vấn nho nhỏ, những vẫn đề về cần thiết khác như tính toán móng xây nhà, điện nước, nội thất … xin được tư vấn cụ thể hơn trên cơ sở đã khảo sát kỹ đất và diện tích ngôi nhà .

KTS : Phạm Quốc Việt
Công ty Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Thiên Nam
www.kientructhiennam.com

Thiết kế nhà đẹp cùng Thiên Nam

Kiến trúc Thiên Nam được thành lập bởi đội ngũ Kiến Trúc Sư năng động, sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Hiểu rõ mỗi một công trình xây dựng là tâm huyết, kỳ vọng của từng khách hàng, chúng tôi luôn luôn cam kết đem đến chât lượng tuyệt vời nhất qua từng bản vẽ.

Phone 0439 99 68 59
mail Email liên hệ

Xem thêm: