kientructhiennam@gmail.com

Tư vấn kiến trúc nhà 5 x 11.2 m

Tôi có mảnh đất 5 m x 11.2 m, hướng Bắc, phía trước mặt đường to ô tô vào được, mặt sau là sân vận động trường cấp II. Tôi muốn xây nhà 3 tầng dự tính kinh phí là 1 tỷ. Tôi sinh năm 1972, vợ sinh năm 1978, có một con trai và một con gái.

Yêu cầu:

Tầng 1: Gara ô tô, một phòng ăn và bếp, có một phòng ngủ và  phòng vệ sinh nhỏ.

Tầng 2: Phòng khách và 2 phòng ngủ cho 2 con, có một phòng vệ sinh.

Tầng 3: Phòng thờ và sân thượng.

Tôi muốn không gian trong nhà thông thoáng, nhiều ánh sáng. Vì diện tích mảnh đất gia đình tôi có hơi nhỏ nên cách bố trí phòng của tôi có hợp lý không? Kính mong KTS tư vấn cho tôi để có được ngôi nhà như ý muốn. Chân thành cảm ơn!

(Trần Văn Toản)

Trả lời:

Dựa trên những yêu cầu của gia đình bạn, Kiến trúc Thiên Nam xin đưa ra giải pháp thiết kế mặt bằng sơ bộ các tầng như sau:

Mảnh đất của gia đình bạn có lợi thế về mặt sau là sân vận động nên có thể dễ dàng lấy sáng và tạo không gian thông thoáng. Diện tích tuy hơi nhỏ nhưng hoàn toàn có thể thiết kế một ngôi nhà với công năng cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí, làm việc của mọi người trong gia đình.

Theo nhu cầu của gia chủ thì chúng tôi xin đưa ra giải pháp hợp lý về cách bố trí các phòng, còn việc chọn nội thất và phong cách trang trí phòng ra sao sẽ tùy thuộc vào sở thích và mức đầu tư của gia chủ.

Tầng 1:

Nhằm tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà, sân trước có tiểu cảnh nhỏ và khoảng đất để trồng cây xanh và lấy ánh sáng tự nhiên theo như mong muốn của gia chủ.

Khu vực rộng rãi sử dụng làm gara ô tô, một phòng ngủ và vệ sinh nhỏ, có một phòng ăn và bếp thông nhau.


Tầng 2:

Diện tích sử dụng trên tầng hai cho phòng khách rộng rãi sang trọng, để mỗi khi cả nhà cùng sum họp, 2 phòng ngủ cho con trai và con gái, một phòng vệ sinh nhỏ tiện nghi. Với cách bố trí như vậy sẽ tạo được sự linh hoạt cũng như đạt hiệu quả tối đa về công năng sử dụng.


Tầng 3:

Trên tầng 3 được thiết kế một phòng thờ, nơi yên tĩnh để thờ cúng tổ tiên. Còn lại là sân chơi. Mỗi khu vực có một chức năng riêng nhưng đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

 KTS. Phạm Quốc Việt

Công ty Kiến trúc và đầu tư xây dựng Thiên Nam

www.kientructhiennam.com

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn