kientructhiennam@gmail.com

Tư vấn kiến trúc nhà lô phố 90m2

Gia đình tôi có mảnh đất hai mặt tiền rộng 360m2, tôi muốn xây một ngôi nhà 3 tầng theo dạng kiến trúc nhà lô phố, phong cách hiện đại và sang trọng. Diện tích xây dựng 90 m2, phần còn lại dành cho sân vườn nhỏ và cây xanh làm mát không gian ngôi nhà.

Yêu cầu:

Các công năng sử dụng như sau:

– có một tầng hầm.

– Phòng khách.

– Phòng karaoke.

– Bếp.

– Gara xe.

– 4 phòng ngủ.

– 1 phòng thờ.

– Phòng giặt và sân phơi.

Mong KTS lên phương án tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên mảnh đất bạn có và những yêu cầu công năng sử dụng, chúng tôi xin đưa ra phương án như sau:

Mẫu nhà phố này có thiết kế tầng hầm làm gara, mái chéo với cách bố trí công năng và nội thất khá hợp lý. Gara ô tô được bố trí ở cốt thấp âm xuống lòng so với nền đất thiên nhiên theo y. Bản thiết kế được hiện theo phong cách hiện đại với hình khối và màu sắc trang nhã. Đặc biệt đáp ứng được yêu cầu của gia đình bạn. KTS đã sử dụng nhiều vật liệu kính nhằm mục đích lấy sáng cho không gian ngôi nhà.

Tầng 1: gồm phần sân trước, một khoảng diện tích nhỏ trồng cỏ xanh, dọc hông nhà. Sảnh chính và sảnh phụ vuông góc và thông nhau tạo lối đi vòng quanh khu trước nhà.

Các không gian sinh hoạt trong nhà được bố trí liền mạch, phòng khách rộng rãi và thông thoáng nhờ lấy sáng tự nhiên từ vườn trước. Phòng ăn và bếp thông nhau được ngăn cách bởi một quầy ba nhỏ. Phòng ngủ được bố trí những không gian phụ như góc làm việc, không gian đọc sách, bàn phấn… có thể được ngăn cách bằng rèm hay đồ nội thất thất trang trí mang tính ước lệ. Phòng ngủ tiếp cận trực tiếp với mặt thoáng cho ngôi nhà nên thông thoáng và dễ chịu cho gia chủ.

Tầng hai: Bao gồm phòng sinh hoạt chung và 3 phòng ngủ được bố trí đều trong phòng. Diện tích mỗi phòng thoải mái cho những tiện nghi cơ bản. Không gian phòng ngủ khá lý tưởng, được chiếu sáng tự nhiên từ bên ngoài giúp căn phòng thông thoáng.

Tầng ba: bao gồm không gian thờ cúng, 1 phòng karaoke, 1 phòng giặt, còn lại là sân để lắp giàn phơi và sân chơi rộng rãi và thoải mái.

KTS. Phạm Quốc Việt

Công ty cp Kiến trúc Thiên Nam

www.kientructhiennam.com

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn