kientructhiennam@gmail.com

Một số nguyên tắc trong thiết kế phong thủy phòng khách

Một không gian sống hợp phong thủy sẽ đem lại tài lộc may mắn cho mọi người sống tại không gian đó. Vậy nên khi thiết kế không gian sống, cụ thể là phòng khách, một căn phòng rất quan trọng trong gia đình thì ngoài việc kết cấu, bố cục, cách trang trí … gia chủ cần quan tâm đến một yếu tố rất quan trọng đó là phong thủy. Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy cần lưu ý khi thiết kế phòng khách. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

thiet-ke-phong-khach

1. Không trang trí phòng khách bằng vật có đầu sắc nhọn

Đây được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy phòng khách bởi nó thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà. Với những phòng khách phạm phải sai lầm này thì chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực.

Cũng nên lưu ý không nên trang trí hoặc treo trên tường những vật có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật …Ngoài ra, khi chọn các đồ nội thất trong phòng gia chủ cũng nên lưu ý điều này, ngay cả khi một chiếc đèn cũng không là trường hợp ngoại lệ.

2. Không treo những bức tranh hung tàn

Những bức tranh hung tàn, bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc những hình ảnh con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi nó thể hiện tính bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.

Thay vào đó, bạn cũng có thể lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa hơn về cuộc sống no đủ, môi trường xung quanh, những vị lãnh tụ vĩ đại… để trang trí trên tường.

3. Không nên trang trí phòng khách khi chưa có ý tưởng

Đây cũng là một nguyên tắc quan trọng khi thiết kế phòng khách. Một phòng khách có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian phòng bị phá vỡ, những vật dụng vô ích sẽ làm giảm giá trị các không gian sống.

thiet-ke-phong-khach-1

Trước khi bắt đầu trang trí cho không gian căn phòng này bạn nên lập trình ý tưởng rõ ràng, đừng biến phòng kháchcủa mình thành phòng đồ hay một không gian sống lộn xộn vừa tạo cảm giác chật trội, lộn xộn và thiếu tính thẩm mỹ hơn.

4. Thiếu ánh sáng

Ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong không gian sống trong nhà, với phòng khách cũng vậy. Cần biết cách bố trí và thiết kế các cửa sổ giúp phòng khách không bị yếm khí và thiếu ánh sáng.

Một số người thường mắc sai lầm ở chỗ đó là đặt quá nhiều chậu cây cảnh trên cửa sổ của phòng khách, đây là lỗi khá phổ biến trong quan niệm phong thủy vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng ánh sáng thiên nhiên tận dụng cho ngôi nhà.

5. Về vị trí của phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần sát nhất với cổng ra vào. Đây là một điểm thuận lợi cho khách tới chơi nhà có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cổng và không phải đi qua những căn phòng khác trước.

Ngoài ra, phòng khách còn phải là nơi có thể hấp thụ được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất, điều này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe và không ốm đau.

Nếu phòng khách có thể hấp thụ được nhều không khí và ánh sáng nhất cũng như tạo được vòng luân chuyển không khí, vì thế nên thiết kế phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật thay vì hình thù khác.

Nguồn : Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm: ,

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn