kientructhiennam@gmail.com

Giải pháp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ

Nếu nhà bạn chỉ có căn nhà diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể bài trí tổ ấm trở nên xinh xắn và bắt mắt bằng một cách riêng hợp lý và độc đáo.

Sẽ rất khó khăn khi thiết kế cho một ngôi nhà có không gian nhỏ, phòng nhỏ. Điều đầu tiên phải làm là phần thiết kế phần kiến trúc cũng như những vật dụng trong ngôi nhà đó nhỏ lại và giữ cho chúng đơn giản hơn. Bạn không thể mua sắm những bộ ghế salon hay những mẫu bàn ghế có khích thước lớn được, ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng những vật dụng nội thất có hình dáng cầu kỳ.

Vậy giải pháp chúng tôi nói đến ở đây là gì?
Cầu thang là điểm khởi đầu là mạch máu đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Chúng ta có thể thiết kế cầu thang đơn giản, chọn những mẫu cầu thang chiếm diện tích nhỏ để tiết kiệm được một khoảng không gian trong nhà bạn. Và chúng cũng có kiểu dáng đẹp và hiện đại mà vẫn giữ được chức năng quan trọng vốn có của nó. Tại sao không?


Với những mẫu cầu thang này, nguyên tắc đầu tiên là đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chiều cao của bậc thang cũng như chiều rộng cầu thang theo đúng tiêu chuẩn thiết kế. Độ rộng của cầu thang thường bố trí 75-120cm. Độ rộng trung bình của bậc thang 24-27cm, chiều cao của bậc thang thường là 16-19cm. Đây là một số kích thước cầu thang cho người Việt Nam, với nhà ở của Châu Âu, kích thước bậc thang có thể lớn hơn…

 

KTS Nguyễn Phương Loan

Công ty cổ phần Kiến trúc Thiên Nam

Có thể bạn quan tâm: Kiến trúc nhà nhỏ

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn