kientructhiennam@gmail.com

Thiết kế nhà nhỏ 3 tầng cho 2 vợ chồng

Yêu cầu:

Chào KTS. Vợ chồng tôi đang có một mảnh đất có diện tích 6x8m. Tôi sinh năm 1984m, vợ tôi sinh năm 1986. Mảnh đất của tôi quay hướng đông nam, nhiều người bảo đó không hợp hướng với vợ chồng tôi. Tôi đang muốn xây dựng một ngôi nhà nhỏ 3 tầng, 3 phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, bếp, và 2 phòng toilet. Mong các KTS tư vấn giúp 2 vợ chồng tôi có căn nhà đẹp, thoáng và hợp phong thủy. Chân thành cám ơn. (Nguyễn Huy Hoàng – hoangnh@gmail.com).

Tư vấn!

Chào anh Hoàng, theo những thông tin mà anh cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra một phương án thiết kế mặt bằng để anh tham khảo.

Thiết kế tầng 1

Việc anh mong muốn hướng nhà mình không phải hướng Đông Nam có thể xử lý đơn giản bằng cách bố trí một khoảng san nhỏ phía trước, biến nó trở thành nơi để xe, đồng thời tạo cửa ra vào tại đây. Phòng khách được đẩy lùi vào để tạo một khoảng vườn nhỏ xanh mát và có khoảng thông tầng hút gió cho các tầng trên.

thiet-ke-nha-nho-3-tang-tang1

Mặt bằng tầng 1

Không gian của ngôi nhà tương đối vuông, kích thước 6*8m, vì vậy vị trí đặt cầu thang có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cơ cấu hợp lý các không gian còn lại của cả 3 tầng. Vị trí đặt thang này vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo ra khoảng thông tầng thứ 2 cho ngôi nhà, nhằm đưa luồng khí vào từ phía trước và thoát lên trên theo thông tầng của thang.

Theo đó, thứ tự tầng 1 sẽ bao gồm 1 sân trước để xe, 1 khu vườn nhỏ tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà, 1 căn phòng khách, 1 bàn ăn, khu vực bếp, nhà vệ sinh và cầu thang thông tầng.

Thiết kế tầng 2

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, và khu vực cầu thang thông tầng. Phòng ngủ chính với cách bố trí nội thất hiện đại và tủ quần áo lớn giúp lưu trữ đồ hiệu quả. Phòng ngủ còn lại nhỏ hơn, sử dụng nội thất đa năng kết hợp với khoang chứa đồ nhằm tiết kiệm diện tích. Bàn học cho phòng ngủ của con được bố trí cạnh cửa sổ để đủ ánh sáng cho bé học.

thiet-ke-nha-nho-3-tang-tang2

Mặt bằng tầng 2

Thiết kế tầng 3

Tầng 3 được thiết kế tương tự với tầng 2 nhưng chỉ có một phòng ngủ nhỏ. Không gian của phòng ngủ lớn như tầng 2 được chia đôi thành một phòng thờ và một sân giặt và giàn phơi. Anh có thể tận dụng không gian sân phơi bố trí thêm giàn cây hoặc chậu cây xanh tạo không gian trong lành và thoải mái.

thiet-ke-nha-nho-3-tang-tang3

Mặt bằng tầng 3

Màu sắc trong căn nhà nên sử dụng màu tươi sáng, kết hợp với tông màu vàng kem nhã nhắn với một số mảng xanh lá tươi trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh về thiết kế nội thất cho căn nhà nhỏ 3 tầng, anh Hoàng có thể tham khảo:

phong-khach

Phòng khách với bộ ghế sofa đối xứng, màu sắc nhã nhặn.

ti-vi

Kệ ti vi kết hợp với kệ đồ hiện đại và tiện ích.

phong-bep

Bếp hiện đại với màu xanh trẻ trung, sống động.

ban-an

Bàn ăn thanh thoát nhẹ hàng cùng tông màu xanh với phòng bếp.

cau-thang

Cầu thang kính cho cầu thang nhỏ sẽ giúp không gian tưởng chừng như rộng hơn.

phong-ngu-bo-me

Phòng ngủ chính với màu sắc sang trọng, hiện đại phù hợp cho phòng ngủ bố mẹ.

tu-quan-ap

Tủ quần áo lưu trữ lớn sử dụng màu trắng để không gian cảm giác rộng hơn.

phong-ngu-con

Phòng ngủ nhỏ của con màu sắc trẻ trung, tinh nghịch, bàn học được đưa ra cửa sổ để lấy ánh sáng.

phong-tam-1

Nhà tắm sang trọng với gam màu sáng.

phong-tam-2

Vật liệu kính được sử dụng nhiều trong phòng tắm tạo cảm giác không gian như được nới rộng hơn.

Nguồn tham khảo : XDD

Có thể bạn quan tâm: Kiến trúc nhà 3 tầng , Kiến trúc nhà nhỏ

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn