kientructhiennam@gmail.com

Thiết kế nhà 4 tầng hướng Đông Nam

Gia đình tôi có mảnh đất 5 x 11m, hướng Đông – Nam, hơi chính Nam ở ngay đầu phố nên có 2 mặt đường. Dự kiến xây nhà 4,5 tầng với yêu cầu công năng như sau:

  • Tầng 1: khu để xe, phòng ăn và bếp.
  • Tầng 2: phòng khách.
  • Tầng 3: phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.
  • Tầng 4: phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.
  • Tầng tum: phòng thờ và có phòng giặt.

Nhờ KTS lên phương án tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

(Nguyễn Quang Hiếu – Cầu Giấy – Hà Nội).

Trả lời:

Công ty kiến trúc Thiên Nam xin tư vấn cho bạn như sau:

Do diện tích đất của gia đình bạn khá hẹp nên khi thiết kế, chúng tôi đã cân nhắc các phương án và lựa chọn cách thiết kế đơn giản, ưu tiên các không gian chính trong nhà.

Theo đó, tại tầng một, chúng tôi chừa lại khoảng đất trước nhà để làm chỗ để xe. Tại khoảng sân nhỏ này, gia đình bạn có thể trang trí một diện tường thành bức tranh tường xinh xắn, thêm một góc vườn nhỏ.

Tầng 1:

Tầng 1 được bố trí thông suốt, phòng ăn và bếp được bố trí liên hoàn thuận tiện cho người nội trợ trong gia đình, phía bên phải là khu vệ sinh nhỏ sử dụng rất thuận tiện và tế nhị. Cửa vào bếp được bố trí ở vị trí tránh không cho đường ngõ chiếu thẳng vào. Với cách bố trí như vậy gia đình có một không gian bếp ăn và vệ sinh riêng biệt mà không hề chật trội.

 Tầng 2:

Trên tầng 2 được bố trí một phòng khách nhỏ, bên ngoài là khu vực sảnh và tiểu cảnh, như thể đưa thiên nhiên vào trong nhà giúp cho ngôi nhà luôn thông thoáng và không gian đẹp mắt. Phòng khách mở ra ban công, giúp vợ chồng bạn thư giãn ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên phía trước nhà. Với khoảng ban công rộng rãi, bạn có thể bố trí những chậu cây cảnh xinh xắn, hoặc đặt một bộ bàn ghế làm nơi nghỉ ngơi thư giãn.

Khoảng thông tầng từ tầng tum xuyên suốt khắp các tầng, tạo sự thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà.

 Tầng 3 và tầng 4:

Với không gian nhỏ hẹp nhưng KTS đã thiết kế không gian phòng ngủ tinh tế . Ngoài ra, tầng 3 còn có cửa mở ra ban công rộng rãi, thông thoáng. Cửa sổ phòng ngủ được làm bằng vách kính lớn, giúp đôi vợ chồng son trẻ ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên bên ngoài, đồng thời tạo sự thông thoáng, lấy ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Với khoảng ban công rộng rãi, bạn có thể bố trí những chậu cây cảnh xinh xắn, hoặc đặt một bộ bàn ghế làm nơi nghỉ ngơi thư giãn.

Tầng tum gồm phòng giặt, phòng thờ và khoảng sân thượng. Tại khoảng sân thượng này, gia đình bạn có thể dùng để lắp giàn phơi phóng đồ đạc, đồng thời bố trí cây cảnh, bộ bàn trà làm nơi thư giãn, trò truyện của gia đình sau một ngày làm việc vất vả.

Công ty Kiến Trúc Và Đầu Tư Xây Dựng Thiên Nam

Tòa nhà 15T – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

www.kientructhiennam.com

Có thể bạn quan tâm:
Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn