kientructhiennam@gmail.com

Thiết kế kiến trúc nhà ống cấp 4

Yêu cầu:

Chào KTS!

Vợ chồng tôi đang sở hữu môt mảnh đất có diện tích 125 m2 (5×25). Hiện tại,vợ chồng tôi đang cần được tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống cấp 4. Ở phía trước, tôi muốn có không gian để xe và phơi đồ, gia đình tôi lại có 3 thế hệ nên ngoài phòng khách, bếp và khu vệ sinh, tôi còn muốn bố trí 3 phòng ngủ. Mong nhận được tư vấn từ các KTS, tôi muốn có một ngôi nhà thoáng đãng và đẹp mắt. (Nguyễn Thanh Tuấn – tuannt@gmail.com)

Tư vấn:

Chào anh Tuấn!

Dựa theo những thông tin mà anh đưa ra, chúng tôi đưa ra một số phương án thiết kế kiến trúc nhà ống cho anh tham khảo:

Mặt bằng tham khảo cho  kiến trúc nhà ống cấp 4

mat-bang-kien-truc-nha-ong-cap-4Mặt bằng kiến trúc nhà ống cấp 4

Đặc điểm khu đất của anh là dài về chiều dài mà lại có 1 mặt tiền. Có lẽ đây cũng là điểm hạn chế trong việc lấy ánh sáng cho cả căn nhà. Nếu anh có ý định xây nhà cấp 4 thì việc bổ sung và lấy ánh sáng cho căn nhà cũng không phải là quá khó khăn. Chúng ta sẽ tạo ra các không gian xanh tại khu vực hiên trươc, khu phòng khách – ăn – bếp, khu vực ba phòng ngủ và sân sau nhà.

Hiên trước nhà sẽ được bố trí một mảnh vườn nhỏ, để lấy bóng râm, và tạo không gian xanh mát cho phòng khách. Ở giữa phòng bếp và phòng khách có một phòng vệ sinh chung tiện dụng và một khu vườn nhỏ để cung cấp ánh sáng cho khu bếp. Việc bố trí này còn giúp thoát mùi thức ăn trong quá trình chế biến, không ảnh hưởng đến các không gian khác phía sau.

Phòng ngủ được bố trí ở phía sau nửa nhà để tăng sự yên tĩnh cho không gian nghỉ ngơi. Nếu anh muốn bố trí ba phòng ngủ và một vệ sinh chung liền nhau e là hơi thiếu đi tính thoáng đãng cho không gian sống. Vậy nên, anh có thể sắp xếp phòng ngủ của bà và của con sát phía sân sau nhà để lấy sáng và gió.

Phòng ngủ còn lại của bố mẹ sẽ được hưởng không gian xanh từ một khu vườn nhỏ bố trí bên cạnh công trình phụ. So với phương án để ba phòng ngủ liên tiếp nhau thì phương án này tối ưu hơn nhờ việc tạo không gian riêng tư cho từng phòng ngủ, tăng sự thư thái nhất trong việc sử dụng ngôi nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho không gian sống mà ngôi nhà sẽ được xây dựng:

phong-khach

Phòng khách rộng rãi, lấy ánh sáng từ hiên xanh mát trước nhà.

tu-bepBàn ăn xinh xắn và thoải mái cho cả một đại gia đình 3 thế hệ.

tu-bepTủ bếp và bàn ăn đơn giản, nhẹ nhàng.

phong-ngu-baPhòng ngủ của bà gọn gàng, ngăn nắp.

phong-ngu-conPhòng ngủ của con có màu sắc tươi tắn và gần gũi với thiên nhiên.

phong-ngu-bo-mePhòng ngủ bố mẹ tuy không được tiếp xúc với bất kỳ mặt thoáng nào nhưng vẫn sáng sủa do lấy ánh sáng từ vườn nhỏ bên cạnh.
khu-vuonTại các khu vườn trong nhà, anh có thể trồng cây vào những hộp gỗ xinh xắn vừa sạch sẽ, vừa gọn gàng. phong-ve-sinh
Phòng vệ sinh thoáng mát, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.

Nguồn: XDD

Có thể bạn quan tâm: , ,
Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn