kientructhiennam@gmail.com

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng trên diện tích 68m2

Chào Kiến trúc sư! Tôi là Nguyễn Văn Hùng. Tôi đang sống tại Hưng Yên, năm nay tôi 47 tuổi. Gia đình tôi đang có mảnh đất 68m2, rộng dài 4x17m, hai mặt tiền. Hiện nay tôi đang có nhu cầu thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng, có garage, phòng khách, bếp ăn, 3 phòng ngủ, phòng thờ và một khoảng không để làm sân phơi. Mong các KTS tư vấn giúp.

Tôi xin chân thành cám ơn!

Trả lời:

Chào bác Hùng! Mảnh đất nhà bác chạy theo chiều sâu và có 2 măt tiền nên kiến trúc sư đưa ra phương án thiết ké theo kiến trúc lệch tầng tạo khung nhìn từ các vị trí nhà khác nhau. Ngôi nhà sẽ được thiết kế thêm góc giếng trời để lấy góc sáng, và có góc tiểu cảnh trong nhà.

Tầng 1:

Diện tích xây dựng lùi vào một khoảng 2,5m2 làm sân trước. Không gian sân sẽ tạo cảm giác thông thoáng, chỉ cần bố trí thêm tiểu cảnh mặt tiền thì không gian ngôi nhà sẽ trở nên sinh động hơn. Từ garage bước lên cao độ là bếp ăn rộng, thiết kế cửa thông ra sân sau. Nội thất trong phòng chỉ nên sử dụng những vật dụng làm bếp cần thiết để đảm bảo yếu tố thông thoáng, không nên trang trí hoặc bày bừa quá nhiều đồ dùng cản trở luồng khí cũng như luồng giao thông đi lại.

Đây là hình ảnh thiết kế mặt bằng tầng 1

Tầng 2:

Tầng 2 được bố trí bao gồm phòng khách và phòng ngủ 1, không gian giếng trời hiệu quả về thông gió và cung cấp ánh sáng. Mặt sau của phòng khách được sử dụng hoàn toàn bằng kính tăng ánh sáng tự nhiên cho căn nhà. Nội thất phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung tôn thêm nét đẹp sang trọng cho kiến trúc nhà đẹp 4 tầng.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng. Mặt bằng tầng 2

Tầng 3:

Tầng 3 sẽ được thiết kế 2 phòng ngủ, phòng vệ sinh chung được lấy ánh sáng từ khoảng thông tầng. Sự liên thông giữa các phòng qua độ chênh cốt tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Tầng 4:

Sau bậc chênh cốt là phòng thờ lấy ánh sáng từ giếng trời và sân phơi. Phòng giặt kết hợp vệ sinh chung. Ban công và khu chơi thể thao tạo khoảng không riêng cho những thành viên trong gia đình .

Nguồn : ST (KTS: Phạm Minh Đạt- XDD)

Có thể bạn quan tâm: Kiến trúc nhà 4 tầng , Kiến trúc nhà đẹp

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn