kientructhiennam@gmail.com

Thiết kế kiến trúc nhà nhỏ 4 tầng diện tích 32m2

Chào KTS. Tôi hiện có một mảnh đất mặt tiền diện tích 32 m2, rộng 4.9 m, sâu 6.5 m. Ba mặt xung quanh kín. Mặt trước từ tầng 2 được đua ban công ra tối đa 60cm. Hiện nay tôi sống với vợ và 2 cháu 1 trai 1 gái. Tôi đang có nhu cầu thiết kế kiến trúc nhà nhỏ 4 tầng. Làm thế nào để không gian nhà nhỏ có cảm giác thông thoáng và rộng rãi nhất.

Yêu cầu cụ thể:

Nhà có 3 phòng ngủ, 1 cho 2 vợ chồng, 1 cho con trai và 1 phòng ngủ cho con gái, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng thờ và 1 phòng giặt.

Với diện tích như vậy, tôi có thể xây nhà vệ sinh cho từng tầng được không?

Mong nhận được sự tư vấn từ các KTS, xin chân thành cám ơn (Nguyễn Thanh Tú – tunnt@gmail.com ).

Tư vấn:

Chào anh Tú!

Với diện tích khu đất và số lượng thành viên trong gia đình anh : 2 vợ chồng, 1 con trai, 1 con gái và số lượng phòng như anh yêu cầu thì việc xây dựng nhà 3.5 tầng không thể đáp ứng hết được những công năng sử dụng mà anh yêu cầu. Do đó, chúng tôi đưa ra phương án thiết kê cho ngôi nhà của anh gồm 4 tầng và 1 tum. Ngoài ra, anh có thể kết hợp với việt thiết kế nội thất trong nhà để các không gian trong nhà được tận dụng tối đa, phù hợp với ngôi nhà của gia đình.

Thiết kế tầng 1:

Với diện tích chiều rộng và chiều dài trên mảnh đất của anh, tầng 1 anh nên bố trí gồm phòng ăn kết hợp luôn tiếp khách với diện tích khoảng 17,78 m2, khu bếp được bố trí bên trong với diện tích khoảng 5,69 m2. Khu vệ sinh chung cho tầng 1 được chúng tôi thiết kế dưới gầm cầu thang cho tiết kiệm diện tích và rất thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình.

kien-truc-nha-dep-4-tang

Thiết kế tầng 2,3,4:

Theo mong muốn của anh, ngôi nhà sẽ có 3 phòng ngủ khép kín nên toàn bộ các tầng 2,3,4 được bố trí là các phòng ngủ. Mỗi tầng là một phòng ngủ khép kín diện tích 16.84m2 có khu vệ sinh riêng 4.76 m2.

kien-truc-nha-dep-4-tang-tang-2

Thiết kế tầng tum:

Riêng tầng tum là tầng trên cùng sẽ được thiết kế gồm 1 phòng thờ với diện tích 7,38 m2, 1 phòng giặt kết hợp với khu vệ sinh có diện tích 5,69 m2 và một sân phơi. Để tạo cảm giác thoải mái cho không gian sống, anh cũng có thể dành riêng một khoảng sân nhỏ để bố trí khu tiểu cảnh tạo ra một khoảng không gian cho gia đình thư giãn sau ngày học tập và làm việc căng thẳng.

kien-truc-nha-dep-4-tang-t-tum

Anh có thể xem thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp khác để có thêm ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Chúc anh sớm có được một ngôi nhà như mong muốn !

Nguồn : St ( KTS. Hoàng Thành Luân- XDD )

Có thể bạn quan tâm: ,
Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn