kientructhiennam@gmail.com

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng diện tích 80m2

Chào Kiến trúc sư! Tôi là Hoàng Minh, 48 tuổi, gia đình tôi đang sống tại Thái Bình. Hiện tôi đang có một mảnh đất diện tích hơn 80m2, rộng 3.3 m, dài 25m2. Tôi muốn được tư vấ về kiến trúc nhà nhỏ 4 tầng cho 2 vợ chồng và 2 cháu trai cùng lứa tuổi.

Yêu cầu:

  • Nhà trong ngõ nhỏ, 4 phía vây quanh bởi nhà cao tầng nên tôi muốn xây nhà có khoảng giếng trời rộng lấy không khí và ánh sáng. Dự định của tôi là thiết kế kiến trúc nhà 4 tầng, mỗi tầng 1 phòng.
  • Ngôi nhà sẽ có 1 phòng ngủ cho 2 vợ chồng và 1 phòng ngủ cho 2 cháu trai, ngoài ra cần có 1 phòng cho khách kiêm phòng thờ, hoặc có thể thiết kế phòng thờ ở phần chiếu nghỉ cao nhất.

Mong được sự tư vấn của các kiến trúc sư. Tôi xin chân thành cám ơn!

Tư vấn:

Chào anh Minh!

Để xây dựng ngôi nhà theo yêu cầu của anh, kiến trúc sư đưa ra một phương án thiết kế như sau:

Thiết kế tầng 1:

Tầng 1 sẽ bao gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Nên mở cửa hai cánh lệch một bên để tăng hiệu quả diện tích sử dụng. Khu tiếp khách và khu ăn nên kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích, thiết kế thuận lợi cho sinh hoạt mà phòng ngủ lại không bị đưa lên tầng quá cao. Ngoài ra, phòng khách và bếp liên thông với nhau, ngăn cách giữa cầu thang và phòng khách. Có thể đặt kệ đồ hoặc cây cảnh để tạo cảm giác thoải mái cho căn nhà.

kien-truc-nha-dep-4-tang

Thiết kế tầng 2:

Với diện tích như nhà bác, tầng 2 chỉ nên bố trí 1 phòng ngủ bố mẹ với 1 phòng vệ sinh riêng đảm bảo sự tiện nghi, thoáng đãng và sang trọng trên một diện tích hẹp. Vệ sinh ngăn kính để tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn.

kien-truc-nha-dep-4-tang-tang-2

Thiết kế tầng 3:

Tầng 3 có cơ cấu tương tự như tầng hai, gồm một phòng ngủ cho hai cháu trai và một vệ sinh riêng, trong phòng có thể bố trí luôn bàn học cho con cái.

kien-truc-nha-dep-4-tang-t3

Thiết kế tầng 4:

Tầng trên cùng là không gian dành riêng cho phòng thờ và sân phơi, tùy theo yêu cầu của gia chủ có thể tạo một sân vườn rộng rãi để nghỉ ngơi cho cả gia đình. Mái ô thang nên làm kính, nhựa hoặc tôn lấy sáng để không khí trong nhà được lưu thông.

kien-truc-nha-dep-4-tang-t4

 

Anh cũng có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp khác để có thêm ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Nguồn : St ( KTS Phạm Quang Hải – XDD)

Có thể bạn quan tâm: ,

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn