kientructhiennam@gmail.com

Phong thủy nhà ở – Những điều nên tránh

Khi xây nhà cũng như bố trí nhà cửa gia chủ nào cũng mong muốn làm thế nào sao cho tài lộc, may mắn, sức khỏe, hạnh phúc…vào thật nhiều. Vì vậy phong thủy ngày nay rất được coi trọng với mong muốn có được nguồn năng lượng tốt góp phần mang lại nhiều điềm tốt cho cuộc sống của gia chủ. Khi xây dựng cũng như bố trí nhà ở, các bạn nên tham khảo những kiến thức dưới đây, chúng tôi nêu ra một số điểm nên tránh đối với phong thủy nhà ở.

phong thuy nha o

Những điều dưới đây là những điểm làm phong thủy không thuận. Trong khi biết vận dụng phong thủy tốt gia chủ sẽ nhận được những nguồn khí bổ trợ tốt. 7 điều nên tránh làm trong phong thủy, gia chủ nên nhớ nhé.

Kê 1 bên giường quá sát với tường

Đây là điểm mà nhiều người gặp sai lầm khi bố trí. Chiếc giường bị kê quá sát với tường nhà hoặc nằm trong một góc phòng sẽ làm phong tỏa nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn ngủ say. Sau một ngày làm việc, chúng ta có 1 giấc ngủ để lấy lại năng lượng cũng như sức khỏe cho ngày làm việc mới, nhưng việc kê sai giường sẽ làm cho quá trình đó bị giảm đi.

Việc kê giường ở 1 góc của nhà cũng làm cho chủ nhân khó thoát khi có một sự cố nào đó xảy ra. Mặt khác khi giường không thoáng cả 2 bên sẽ làm trở ngại lớn cho cặp vợ chồng và dễ gây cho họ những mối bất hòa không đáng có.

Tivi đặt trong phòng ngủ

Nếu bạn đặt 1 chiếc tivi trong phòng ngủ thì đó chính là sai lầm khá nghiêm trọng vì đây được coi là kẻ phá hỏng mối quan hệ vợ chồng một cách thầm lặng.Những đồ điện tử là những đồ vật làm tình cảm vợ chồng ngày một xa cách.

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi và cũng là không gian riêng tư của 2 vợ chồng. Vì vậy, khi bố trí phòng ngủ các cặp vợ chồng nên lưu ý, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.

Hành lang tối, cửa ra vào không sinh động

Khi trang trí ngôi nhà thân yêu của bạn, nếu vô tình để hành lang tối và không có đèn thắp sáng hoặc để cửa ra vào bị rợp bóng cây và kém các màu sắc tươi tắn và sinh động thì đó thực sự là một sai lầm. Việc bố trí cửa ra vào đầy đủ ánh sáng, quang đãng và sinh động sẽ làm ngôi nhà hút được những nguồn năng lượng tốt mang lại niềm vui vẻ và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình và cả những khách quý ghé thăm ngôi nhà của bạn

Không nên để hành lang tối và có cảm giác sâu hun hút. Bạn hãy lắp đặt hệ thống chiếu sáng vừa đủ và trang trí các bức tranh nghệ thuật hoặc đặt chậu cây cảnh để hành lang có thêm những màu sắc tươi sáng.

Để hệ thống ống nước rò rỉ

Nếu hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa ngay sẽ đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lực cá nhân thậm chí sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng. Tuy đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nếu để lâu sẽ có ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà

Trang trí tranh không phù hợp

Tranh nghệ thuật có thể tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm nét đẹp riêng, nhưng nếu bạn là người thích những bức tranh liên quan đến tôn giáo, chiến tranh hoặc đồ cổ kỳ lạ thì có thể treo chúng ở phòng riêng. Vì nó có ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các thành viên còn lại trong gia đình và khách tới nhà chơi. Nên treo các bức tranh tươi sáng, màu sắc hài hòa, tươi tắn, đáng yêu ở phòng khách, phòng ngủ… để mang lại cảm giác chào đón, vui vẻ cho mọi người trong gia đình.

Tấm gương lớn lắp đối diện nhau

Việc lắm 2 tấm gương lớn ở hai bên bức tường là điều tối kỵ ở trong phong thủy. Vì khi đó, vùng không gian ở giữa 2 gương sẽ là nguồn năng lượng phản xạ đối lập nhau tạo ra nguồn khí không thuận lợi cho gia chủ.

Vì vậy thay vào đó, gia chủ có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh, đặt những bình thủy sinh để tô điểm cho ngôi nhà mà vẫn khiến không gian sâu rộng, tươi mát.

Cây cảnh đã chết để trong nhà hoặc sân

Những cây cảnh đã chết mà bạn vẫn còn lưu giữ thì sẽ được hiểu là nguồn sinh khí trong căn nhà đang héo mòn và chết dần. Do đó, tuyệt đối không nên để cây cảnh hoặc chậu hoa đã héo úa hoặc chết ở nhà trong nhà hoặc ngoài sân. Chủ nhân ngôi nhà luôn tạo cho căn nhà cảm giác sức sống và tươi mới.

Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

Kientructhiennam tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:
Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn