kientructhiennam@gmail.com

Lợi ích khi sở hữu những căn nhà diện tích nhỏ

Hầu như mọi người đều muốn được sở hữu ngôi nhà rộng lớn, khang trang nhưng nếu chưa đủ điều kiện bạn có thể nghĩ đến giải pháp xây một ngôi nhà nhỏ. Người ta cứ nghĩ rằng nhà nhỏ sẽ chật hẹp không thoải mái nhưng nếu nhìn trên một khía cạnh đầy đủ, nhà nhỏ cũng có những lợi ích và lợi thế nhất định của nó. Và nếu được thiết kế đầu cuối, những ngôi nhà nhỏ đẹp lộng lẫy chẳng khác gì những căn nhà lớn cả. Cùng nhìn lại những ưu điểm riêng của những căn nhà nhỏ qua bài viết dưới đây.

1. Về vấn đề tài chính

Nếu bạn có đủ tài chính để mua một căn nhà rộng rãi, đó hẳn là một điều tuyệt vời, tuy nhiên trong trường hợp ngân quỹ nhà bạn chưa cho phép, thì một căn nhà nhỏ vừa túi tiền là một giải pháp hợp lý. Điều này vừa giúp bạn còn có được một khoản tiền dự phòng có thể dùng vào việc trang trí nội thất nhà nhỏ của mình đồng thời tránh phải mang một khoản nợ quá lớn do vay mượn để xây nhà lớn.

Mẫu nhà đơn giản mà đẹp

Nhiều căn phòng chỉ khoảng 16m2 nhưng vẫn có cách sắp xếp và trang trí đẹp. Vậy nên bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này, chỉ cần chắc chắn rằng, ngôi nhà nhỏ của bạn thực sự đáp ứng được nhu cầu của bạn và gia đình trong vòng 5-10 năm sắp tới.

Về chi phí trang trí nhà nhỏ

Nếu một ngôi nhà có diện tích lớn có ít đồ trang trí thì rất dễ tạo cảm giác nhàm chán. Ngược lại với những ngôi nhà nhỏ, bạn chỉ cần chọn ra một vài món đồ làm điểm nhấn cũng đủ khiến cho căn phòng trở nên nổi bật. Điều đó đồng nghĩa với việc lượng đồ trang trí và số tiền phải chi cho các khoản trang trí nội thất nhà nhỏ cũng ít hơn. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn để đầu tư kinh doanh hoặc tiết kiệm để bù đắp lại những chi phí do thiếu hụt trong lúc mua, xây dựng căn nhà.

Với nhà nhỏ, bạn dễ dàng tạo điểm nhấn và không phải sắm quá nhiều đồ trang trí.

Tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Điều này hiển nhiên đúng vì đối với các nhà có không gian lớn bạn sẽ cần nhiều thời gian để dọn dẹp hơn. Trong khi đó, một ngôi nhà có diện tích nhỏ và vừa phải thời gian dọn dẹp cũng ít hơn về việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần chú ý sắp xếp trang trí nội thất và sắp xếp đồ đặc ngăn nắp và gọn gàng nhé.

Một ngôi nhà nhỏ sẽ “lấy” của bạn ít thời gian dọn dẹp hơn.

Tiêu thụ năng lượng ít hơn

Ở những ngôi nhà nhỏ, bạn sẽ chỉ cần một chiếc điều hòa cho căn phòng kiêm nhiệm đủ cả cho phòng khách, phòng ăn, phòng bếp thay vì 3 chiếc điều hòa cho 3 căn phòng của một ngôi nhà lớn. Việc bố trí các thiết bị thắp sáng cũng vì thế mà tiết kiệm hơn.

Không gian đa năng khiến bạn tiết kiệm năng lượng hơn các phòng đơn lẻ.

Dễ dàng cho việc rao bán

Chắc hẳn là ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn sống trong một không gian thoáng mát, rộng rãi. Trong điều kiện cho phép, sau 5-10 năm bạn có thể bán đi căn nhà nhỏ hiện tại và thay vào đó là một ngôi nhà lớn hơn. Chủ nhân mới của ngôi nhà cũng không cần tài chính quá lớn là có thể sở hữu một căn nhà phù hợp. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp trong tùy hoàn cảnh, bởi ai cũng mong muốn được sống ổn định chứ ít phải di dời.

Dễ dàng trong việc sửa chữa, nâng cấp

Bạn chỉ cần hình dung rằng, chi phi bỏ ra cho một ngôi nhà nhỏ sẽ ít hơn nhiều so với việc sửa chữa một căn nhà lớn. Thêm vào đố, việc mua vật liệu và đồ dùng ít hơn cũng có thể giúp bạn tập trung vào chất lượng các món đồ nhiều hơn.

Không gian nhỏ đồng nghĩa với việc bạn dễ nâng cấp, sữa chữa hơn.

Tăng khả năng gán kết gia đình

Cũng dễ hiểu bởi nếu trong một không gian nhỏ, các thành viên trong gia đình buộc phải tương tác với nhau nhiều hơn. Khác biệt hoàn toàn với những căn phòng riêng biệt trong các căn nhà rộng lớn. Đây cũng là điều kiện cho các thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau nhiều hơn, có nhiều thời gian dành cho nhau và tăng tính năng gắn kết gia đình hơn nhiều so với các căn nhà lớn khác phải không nào?

Xem thêm:

Kientructhiennam.com (Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm: Kiến trúc nhà nhỏ

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn