kientructhiennam@gmail.com

Làm đẹp nhà bằng chai thủy tinh (Phần cuối)

Đèn trang trí và giá nến sáng tạo

Một bữa tiệc ấm cúng hay những không gian cần đến sự lãng mạn, lung linh luôn gắn liền với ánh sáng mờ tỏ và huyển ảo của nến. Sử dụng giá nến bằng chai thủy tinh sẽ mang đến ấn tượng rất riêng cho bữa tiệc sum họp của bạn và người thân. Không sang trọng, đài các như những giá nến kim loại bày bán trong nhiều cửa hàng, giá nến bằng chai thủy tinh có nét đẹp bình dị, gần gũi nhưng không kém phần cuốn hút.

Không gian ngoại thất cũng thêm hấp dẫn nhờ những đèn nến treo thật ấn tượng. Không khó để tạo nên những sản phẩm handmade như thế chỉ cần những chai lọ cũ có gờ miệng, bạn quấn dây nhôm mảnh, chắc vòng quanh cổ chai tạo quai treo hoặc buộc dây trực tiếp, thêm một chút cát, sỏi trang trí loại nhỏ và nến thơm, dải ánh sáng chập chờn, mơ mộng đã hiện hữu trong sân vườn.
Một ý tưởng thú vị khác là bạn cắt bỏ phần đáy chai lọ, làm nhẵn vết cắt, lồng dây đèn nháy hay bóng đèn nhỏ vào trong bạn đã tạo nên chiếc đèn ngủ, đèn trang trí mới lạ. Đặt chúng trên tủ đầu giường hay làm đèn treo đều tạo dấu ấn riêng cho không gian nội thất của ngôi nhà.

Nghệ thuật của sự sắp đặt

Khúc biến tấu của chai lọ thủy tinh cũ sẽ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, không chỉ là lọ hoa, giá nến hay đèn treo, thêm một chút vẽ vời khéo léo hay bổ sung vài phụ kiện giản đơn, nghệ thuật sắp đặt sẽ khiến dàn chai lọ cũ trở thành tác phẩm nghệ thuật trưng bày hiệu quả.

Không sưu tầm được chai thủy tinh cũ với hoa văn sẵn có ấn tượng nhưng với người có năng khiếu mỹ thuật, họ có thể tạo họa tiết đơn giản cho vỏ chai và đặt chúng lên tủ kệ trang trí cũng giúp mỗi góc nhỏ thêm duyên. Đơn giản hơn là việc cắt vát cổ chai thủy tinh màu hay sử dụng vỏ sò nhỏ, lông chim, giấy màu, cúc áo… tô điểm cho chai lọ rồi sắp đặt trên bàn học theo ý thích cá nhân, những hình ảnh có vẻ “ngẫu nhiên” lại khiến bạn yêu hơn góc không gian của mình.

Ngoài ra, những chai lọ có miệng rộng còn là nơi để cây nhỏ vươn mình khoe sắc xanh dịu mắt. Việc trồng cây trong lọ (bình) thủy tinh không phải là ý tưởng mới mẻ nhưng mỗi cách trồng và trưng bày khác nhau lại thể hiện cá tính và gu thẩm mĩ riêng của chủ nhân. Sáng tạo của con người không bao giờ có giới hạn, hãy để trí tưởng tượng của bạn vượt qua mọi khuôn phép và tạo nên những sản phẩm handmade “độc và đẹp” mang lại diện mạo riêng lạ cho không gian sống của mình.

Có thể bạn quan tâm: Kiến trúc nhà nhỏ , Nội thất nhà đẹp , Thiết kế nhà nhỏ đẹp

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn