kientructhiennam@gmail.com

Hạ nhiệt cho nhà bạn ngày nắng nóng

Nếu như bạn được ở trong căn biệt thự sân vườn rộng rãi hay sống ở nông thôn xanh mát thì có thể không cần thiết đến việc hạ nhiệt cho căn nhà của mình.

Nhưng nếu như bạn đang sống trong căn hộ chung cư hay những căn nhà liền kê, nhà ống dài dặc thì việc hạ nhiệt cho căn nhà của bạn là 1 vấn đề cần thiết. Không chỉ sắp xếp nhà cửa ngăn nắp gọn gàng là đủ mà vật liệu và màu sắc không gian mấy là quan trọng.

Cách tốt nhất là dùng một số vật liệu lấy sáng như kính chống nóng, nhựa chống nóng….cho những khu vực cửa sổ lớn hoặc giếng trời. Nhưng lưu ý là cần bố trí khe thoát gió đối lưu trong nhà mang phần nhiệt nóng ra ngoài.

 

Bên cạnh đó có thể bố trí thêm tiểu cảnh nước trong nhà để giảm truyền bức xạ nhiệt do mặt trời nung nóng vào nhà, tạo một mảng tường nước chảy róc rách vừa tránh nóng lại giúp không gian trở nên sinh động, vui tai hơn.

 

Đem cây xanh vào bên trong ngôi nhà là 1 việc làm đơn giản song lại có hiệu quả rất cao. Cây xanh đem lại cho ta cảm giác mát mẻ và thư thái

 

Rèm cửa cũng là biện pháp che nắng thích hợp và đẹp mắt

 

Ngoài ra , dùng sơn chống nóng chuyên dụng cho bề mặt công trình để chống nóng.

lựa chọn màu sơn dùng những gam màu nhẹ hoặc màu tối, mát như trắng, xanh bạc hà hoặc xanh dương, xanh lá cây, tránh dùng những màu nóng như đỏ , hồng hay da cam

 

Nhà phố thường chỉ có một mặt tiền, bị bít cả ba phía nên sức nóng của nắng hấp mạnh chủ yếu là từ phần mái. Giải pháp như sau: với nhà mái ngói nếu có độ dốc nhỏ thì đóng trần, vừa trang trí vừa giảm được sức nóng hấp xuống. Nếu mái có độc dốc lớn thì tạo cửa sổ đầu hồi để thoát nhiệt. Mái tôn thì có thể thay bằng tôn cách nhiệt có dán lớp PU hay thêm tấm nhựa cách nhiệt hiện có bán rất nhiều trên thị trường. Nhà mái bằng đổ bê tông có thể trồng cây xanh, trồng cỏ hoặc đóng trần thạch cao để chống nắng cho phòng áp mái.

 

 

Kts: Chu Ngọc Hồng Anh

Công ty kiến trúc và đầu tư xây dựng Thiên Nam

www.kientructhiennam.com

Có thể bạn quan tâm: Nội thất nhà bếp mùa hè , Nội thất phòng khách mùa hè , Nội thất phòng ngủ mùa hè

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn