kientructhiennam@gmail.com

Để nới rộng nhà hẹp

Những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, việc bố trí không gian sống và lưu trữ đồ đạc có nhiều khó khăn hơn. Bố trí đồ đạc sao cho hợp lý, ngăn nắp để cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn luôn mục tiêu đầu tiên của gia chủ. Cùng tham khảo một số mẹo để nới rộng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ bé nhé.

Sử dụng các đồ vật có nhiều công năng khác nhau chính là bí quyết tuyệt vời cho những gia đình có nhà hẹp, đặc biệt là những gia đình ở thành phố lớn.

1. Sử dụng giường tầng cho các bé

Nhà nhỏ không gian cho các bé cũng trở nên chật chội hơn. Vậy làm thế nào cho các bé trong gia đình bạn vẫn có một không gian sống lý tưởng để trẻ có thể phát triển tốt hơn?

nha nho hep

Bạn có thể nhấn mạnh đến chiều cao của căn phòng, hãy thay những chiếc giường thấp thông thường bằng một cái giường tầng cao. Bên dưới có thể đặt một tủ quần áo nhỏ và bàn học.

Chiếc cầu thang xinh xinh có thể thiết kế bằng những chiếc hộp đừng đầy màu sắc giúp tô điểm thêm cho căn phòng của bé yêu. Bạn có thể cung cấp chỗ để đồ chơi cho bé và các vật dụng cá nhân khác.

2. Bàn làm việc đa năng

Bàn làm việc có thể kết hợp với giá sách hoặc giường nghỉ. Vì khi căn nhà quá nhỏ bé làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì không có không gian làm việc riêng. Việc thiết kế một bàn làm việc kết hợp với giá sách và giường nghỉ tiện lợi ở sát tường ngay lối đi là giải pháp tốt hơn cho bạn.

nha nho

Bàn học và giá sách thiết kế tích hợp vào sát tường cho bạn một không gian làm việc rộng rãi và thoải mái. Khoảng trống bên trái bàn học, bạn có thể đặt môt chiếc giường nhỏ để tiện nghỉ ngơi khi làm việc mệt mỏi, đồng thời là nơi ngồi cho khách. Điều quan trọng là nó chiếm rất ít diện tích của căn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng chiếc giường gấp để tiện lợi hơn khi nhà quá chật chội.

3. Tường ngăn là giá sách

Thay những bức tường ngăn giữa các khu vực trong nhà bằng một giá sách lớn, vừa làm được công năng chính của nó vừa lưu trữ được sách. Đây là giải pháp tiết kiệm không gian và mang lại sự khác biệt và tiện lợi cho những căn phòng nhỏ.

nha nho 1

Bạn có thể chọn một quyển sách bất kỳ khi ở trong phòng khách, phòng ăn và lối đi lại, điều này tuyệt vời cho những  người thích nghiên cứu và ham đọc sách. Bạn cũng nên lưu ý thiết kế giá sách chắc chắn, sách vở cũng như vật dụng phải được sắp xếp gọn gàng nếu không không gian của bạn sẽ trở nên cực kỳ lộn xộn.

4. Tận dụng kệ để tivi

Không gian phòng khách có nhiều diện tích mà bạn lại muốn tích hợp được nhiều tính năng, bạn có thể sử dụng kệ để tivi như một tủ tường phân vùng. Cả hai tủ đều được chia không gian, bên trái sử dụng cho việc tiếp khách mỗi khi có khách tới chơi. Phía bên phải là không gian để ngồi tán gẫu bạn bè hoặc là không gian vui chơi cho những đứa trẻ.

nha nho 2

Nên chọn tủ có thiết kế đẹp mắt và tương đối thấp vì nếu cao sẽ làm che khuất tầm nhìn, làm cho không gian trở nên chật chội hơn.

Nhờ cách sắp xếp thông minh và linh hoạt, những không gian nhỏ bé dường như được nới rộng hơn, ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và thông thoáng hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: ,

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn