kientructhiennam@gmail.com

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập là một kiểu biệt thự mà có lẽ nhiều người chưa biết đến. Thực chất nói theo cách hiểu đơn giản thì đây là nhà có 2 cửa chính với 2 khối nhà giống nhau và được liên kết với nhau. Cùng tìm hiểu về những ngôi biệt thự song lập như thế nào nhé.

biet thu song lap

Thế nào là biệt thự song lập?

Biệt thự song lập được hiểu là mẫu thiết kế biệt thự mới được các kiến trúc sư tạo nên dựa trên hình khối mảnh đất thiết kế ra. Theo phối cảnh công trình thì đây là một ngôi biệt thự với lối thiết kế hiện đại nhưng thực chất đó là 2 ngôi nhà riêng biệt đối xứng ghép lại tạo thành.

biet thu song lap 1

Biệt thự đôi không có gì khác biệt cho với những biệt thự thông thường nhưng nó đem lại hiệu quả cao trong thiết kế kiến trúc vì có thể tạo ra những ngôi biệt thự ghép khối đồ sộ, hoành tráng và lộng lẫy, làm tăng thêm nét thẩm mỹ trong thiết kế nhà đẹp.

Thiết kế biệt thự song lập

Lô đất có diện tích gần 300 m2, cây xanh chiếm 30-50% diện tích để tạo cảnh quan cho ngôi nhà, để gần gũi với thiên nhiên hơn. Biệt thự song lập là lựa chọn đúng đắn cho những gia đình liền kề nhau và đều có nhu cầu muốn xây biệt thự.

Biệt thự được thiết kế kết hợp tài tính giữa hình khối ngôi nhà và mặt bằng ngôi nhà. Không những kiến trúc mặt tiền đẹp phong cách hiện đại trang nhã mà mặt bằng được bố trí hợp lý nhất.

biet-thu-song-lap-2

Ngôi nhà được xây có để cả 3 phía đều có khoảng không thoáng đãng, nhà chung lưng với nhà của mảnh đất bên cạnh để tạo biệt thự song lập. Thiết kế một ngôi nhà trên một nửa khu đất, ngôi nhà còn lại được chúng tôi lấy đối xứng sang. Làm như vậy để sử dụng phần mặt đứng của một ngôi nhà rồi lấy đối xứng sang sao cho tạo thành nhịp điệu cho mặt đứng của 2 ngôi biệt thự.

Hai ngôi biệt thự này sẽ có sự thống nhất về cả mặt bằng cũng như mặt đứn với tầng 1 có gara và phòng bếp. Khu bếp và phòng ăn sẽ rất thoáng đãng nhờ các khoảng cây xanh bao quanh. Từ gara, có một cánh cửa mở ra khu cầu thang, nằm trên một vườn khô rồi mới đến khu bếp.

Biệt thự  song lập là ý tưởng mới mẻ và hợp lý với những gia đình có điều kiện kinh tế. Không chỉ mang lại sự đột phá về kiến trúc mà còn tối ưu về vấn đề tránh nóng vào những ngày hè oi ả.

Biệt thự song lập dự án “355 Masfield”

Cùng chiêm ngưỡng biệt thự song lập nằm trong dự án “355 Masfield” là nơi cư trú hiện đại 5 phòng ngủ được thiết kế và hoàn thiện bởi văn phòng kiến trúc Amit Apel Design tại Los Angeles, California. Không gian sống thông thoáng, mát mẻ, đường nét thiết kế đầy nghệ thuật. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi biệt thự qua những bức ảnh dưới đây.

biet thu song lap 3

Thiết kế biệt thự hiện đại với điểm nhấn ở mặt tiền đó là những mảng gỗ mộc mạc điểm xuyết

biet thu song lap 5

Đường dạo kết hợp sỏi và đá đen

biet thu song lap 4

Bãi cỏ xanh mướt

biet thu song lap 6

 Hồ nước trong

Kientructhiennam.com

Có thể bạn quan tâm:

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn