kientructhiennam@gmail.com

Bếp chật – Mẹo sắp xếp đồ hợp lý

Đối với những gia đình có nhà bếp diện tích khiêm tốn thì việc sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng, hợp lý trở nên hết sức quan trọng. Nhờ một số cách đơn giản mà nhà bếp của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Cùng tìm hiểu một số mẹo sắp xếp cho nhà bếp của bạn được nới rộng hơn nhé.

bep chat 1

Bố trí đồ đạc gọn dàng

Bếp là nơi để bạn chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Một căn bếp sạch sẽ và gọn gàng bạn không chỉ tự tin nấu những món ăn ngon mà còn đảm bảo vệ sinh và chất lượng cho món ăn. Khi bước vào căn bếp bừa bộn và chật chội đến nghẹt thở bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và nghẹt thở.

Giải pháp dành cho vấn đề này như sau:

Hãy tập cho mình thói quen gọn gàng bằng cách cất các dụng cụ nấu nướng vào đúng vị trí sau khi sử dụng hoặc thu dọn rửa sạch bát đĩa sau mỗi khi ăn xong. Như vậy sẽ giúp cho căn bếp của bạn trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều. Những việc tưởng chừng như hết sức đơn giản lại có thể làm cho bếp của bạn trở nên sạch đẹp hơn, cảm giác thoáng mát và rộng hơn nhiều so với thực tế của nó.

Dùng một số loại móc treo

Những chiếc móc treo nhỏ xinh có thể giúp bạn lưu trữ đồ đạc trong khu bếp và tận dụng được một số không gian như trần nhà hoặc tường. Bạn cũng có thể tìm được nhiều loại móc treo phù hợp cho việc lưu trữ trên thị trường hiện nay.

Chẳng hạn như những móc tren đơn treo xoong chảo, móc treo các loại muôi, thìa hoặc những giỏ đựng đũa hoặc các loại gia vị như hành tỏi… Chính những vật dụng đó góp phần làm cho căn bếp của gia đình trở nên gọn gàng hơn rất nhiều lần, tận dụng không gian giúp cho những căn bếp có diện tích chật trở nên rộng rãi hơn so với thực tế.

Tận dụng không gian tường

bep chat

Đối với những gian bếp có diện tích tương đối khiêm tốn thì sử dụng không gian tường là giải pháp tối ưu. Sử dụng một số kệ bếp, tủ đựng đồ đạc để tăng khả năng lưu trữ đồ đạc của beeos. Nên sử dụng các loại kệ mở để cho không gian bếp đỡ nặng nề hơn.

Tận dụng không gian khác

Ngoài tường bạn có thể sử dụng một số không gian khác như nóc tủ lạnh, nóc bếp. Đây là những khoảng không gian cao bạn ngại với xa nhưng lại là nơi lưu trữ đồ đạc ít sử dụng tới như các loại nồi xoong lớn, chõ hấp hay vỉ nướng ngoài trời… Nếu sợ bừa bộn bạn có thể xếp chúng vào những chiếc giỏ mây hoặc hộp trước khi cất.

Kientructhiennam.com

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng thiết kế nhà bếp

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Ý kiến của bạn